Mật phục cả đêm bắt nhóm lâm tặc khai thác gỗ trái phép

Thứ Ba, 27/11/2018 15:26

|

(CAO) Sau nhiều ngày mật phục, các trinh sát Đội Cảnh sát phòng chống Ma túy và Môi trường Công an huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng đã triệt phá thành công nhóm đối tượng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép.

Sáng 27-11, Công an huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa mật phục bắt giữ một nhóm đối tượng chuyên khai thác, vận chuyển gỗ trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Mai Hoàng Minh (31 tuổi, ngụ xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm), Bùi Văn Phi (46 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) và Phan Văn Phúc (34 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc). Nhóm lâm tặc này do Mai Hoàng Minh cầm đầu. Ngoài 3 đối tượng bị bắt giữ, còn có 1 đối tượng tên Sơn đang bỏ trốn.

Đối tượng Mai Hoàng Minh tại cơ quan công an

Trước đó, vào rạng sáng 23-11, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Ma túy và Môi trường Công an huyện Bảo Lâm đã mật phục tại thôn 4 (xã Lộc Tân) bắt quả tang 3 đối tượng Minh, Phi và Phúc đang bốc một khối lượng gỗ lên xe ô tô vận chuyển đi tiêu thụ.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 24 hộp gỗ xương gà, với khối lượng gần 2,9m3 và thu giữ 1 xe ô tô tải mang BS: 49C - 057.84 được các đối tượng sử dụng để vân chuyển gỗ trái phép.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, ngoài số gỗ bị bắt giữ thì chúng đã khai thác bán cho một số xưởng gỗ tại TP Bảo Lộc và đang cất giấu tại nơi ở. Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Lâm đã khám xét nơi ở của Mai Hoàng Minh tại thôn 4 (xã Lộc Tân) và phát hiện thêm 16 hộp gỗ các loại, với tổng khối lượng 2,4m3 và 1 máy cưa tay chuyên dụng.

Tiếp tục đấu tranh, Mai Hoàng Minh đã thừa nhận cùng với đồng bọn vào Tiểu khu 470 (thôn 4, Lộc Tân) giáp ranh với thôn Tôn K’Long (huyện Đạ Tẻh) khai thác gỗ trái phép. Khám nghiệm tại hiện trường cho thấy, tại Tiểu khu 470 có 8 cây gỗ các loại bị triệt hạ, với tổng khối lượng ước tính khoảng 19m3.

Số gỗ do Minh và đồng bọn khai thác trái phép bị công an thu giữ

Theo cơ quan công an, Mai Hoàng Minh là đối tượng đã có tiền sự cùng hành vi “khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép” bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ hồi tháng 4-2018. Minh đã bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 43 triệu đồng, nhưng chưa chấp hành thì tiếp tục tái phạm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang