Ngày càng nhiều nơi cấp phép cho thử nghiệm xe tự lái trên đường phố

Thứ Hai, 22/05/2017 15:59  | Thư Văn

|

(CAO) Nếu xét tại châu Á thì Hàn Quốc vừa mới cấp phép cho thử nghiệm xe tự lái trên đường phố, nơi tiếp theo cho phép chính là New York.

New York đã chấp thuận cho phép vận hành thử nghiệm xe tự lái trên đường phố này trong vòng một năm. Dĩ nhiên, để được chấp thuận, các công ty muốn tiến hành thử nghiệm phải đáp ứng được rất nhiều điều khoản ràng buộc, bởi đường phố có thể trở thành "cơn ác mộng" nếu thử nghiệm thất bại.

Samsung được 'mở đường' để thử nghiệm xe tự lái
 

Ngoài việc phải đảm bảo số lần kiển tra trước khi vận hành trên đường phố thì các cuộc thử nghiệm phải được sự giám sát của cảnh sát New York, đóng bảo hiểm 5 triệu USD, chạy trên các tuyến đường định sẵn,... Ông Andrew Cuomo - thị trưởng thành phố New York cho biết: "Chúng tôi chấp nhận cho các cuộc thử nghiệm diễn ra vì tin rằng chúng chính là bước ngoặt lớn trong tương lai. Đó là chưa kể việc xe tự vận hành giúp giảm tai nạn, cũng như các sơ sót khách quan mà một người tài xế thông thường đôi khi mắc phải".

Đường phố New York giờ cao điểm là một thử thách không hề nhỏ đối với công nghệ xe tự lái

Trước New York, đã có 2 bang khác ở Mỹ chấp thuận cho thử nghiệm xe tự hành là California và Arizona. Tuy nhiên, nhiều công ty hàng đầu về vấn đề này như: Tesla, Ford,... hiện đang tập trung tại California. Việc New York cho phép tiến hành thử nghiệm xe tự lái trên đường phố phần nào thúc đẩy việc phát triển của nền công nghệp còn non trẻ này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang