Bé gái 5 tuổi bị kéo cắt tôm đâm lút cán, xuyên thấu ngực

Thứ Hai, 15/08/2016 11:58  | Ngô Đồng

|

(CAO) Người nhà bé đang cầm kéo cắt tôm, bé đột ngột chạy tới và vấp té khiến cây kéo đã đâm thấu vào ngực bên trái.

Ngày 15-8, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện phẫu thuật lấy cây kéo đâm khỏi ngực bé gái Ng.T.K.V. (5 tuổi, nhà ở huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh).

Cây kéo đã đâm lút cán vào ngực bé, mũi dao nằm ngay giữa trung thất

Theo lời người nhà, trước đó, người nhà bé đang cầm kéo cắt tôm, bé đột ngột chạy tới và vấp té khiến cây kéo đã đâm thấu vào ngực bên trái.

Người nhà lập tức đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh trong tình trạng suy hô hấp, có dấu hiệu lơ mơ. Sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bé gái bị đôi đũa xuyên thủng lưỡi trong lúc ăn cơm
 

Tại BV Nhi Đồng 1, kết quả chụp X-quang, CT-scan cho thấy cây kéo đã đâm lút cán, mũi dao nằm ngay giữa trung thất, vừa chạm tới tĩnh mạch chủ trên nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ, nếu không đã tử vong trước khi nhập viện. Ngay lập tức, bệnh nhi đã được mổ cấp cứu lấy cây kéo ra.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ hay tò mò, bất cẩn và những hành động thường đột ngột, bất ngờ nên thường bị các tai nạn do vật nhọn đâm phải như: bị đũa, nĩa… đâm vào mũi họng. Khi bị vật nhọn đâm vào thì phụ huynh không nên mất bình tĩnh rút vội vật nhọn ra, gây mất máu tử vong mà nên chuyển đến cơ sở y tế gần nhà.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang