Bình Thuận: Người dân chặn đường phản ứng ô nhiễm của bãi rác

Thứ Năm, 24/12/2015 04:24  | Lê Long

|

(CAO) Từ chiều ngày 21 đến sáng ngày 22-12 ,người dân thôn Phước Tiến, xã Tân Phước (thị xã La Gi,Bình Thuận) đã kéo nhau ra đường chính của thôn để phản đối việc bãi rác trong khu dân cư này bị đốt, khói bay mù mịt, làm nhiều người nghẹt thở.

Đồng thời, họ còn chặn xe của Đội vệ sinh môi trường thị xã không cho vào đổ rác ở bãi rác này nữa.

Bãi rác tập trung tất cả các loại rác được thu gom trong toàn thị xã đã tồn tại cách đây gần hai mươi năm, lộ thiên giữa một khoảng đất trống, cao ngất ngưỡng. Mùi hôi thối, nước thải xông lên nồng nặc. Nhất là nước thải bị thẫm thấu xuống lòng đất nhiều năm, làm cho các mạch nước ngầm người dùng giếng đào bị ảnh hưởng trầm trọng.

Nhiều người cho biết, dân ở gần đây tắm nước giếng bị ngứa ngáy, nước có mùi tanh và vẫn đục, ruồi nhặng, muỗi mòng rất nhiều không thể chịu đựng nổi.

Từ nhiều năm nay, người dân yêu cầu chính quyền đóng cửa, di dời bãi rác này nhưng không được, chỉ nhận được những lời hứa sẽ chuyển bãi rác qua khu vực vắng vẻ khác, mà cụ thể là vùng núi đất xã Tân Bình. Hứa thì cứ hứa nhưng bãi rác vẫn còn nguyên. 

Người dân chặn đường thôn, phản đối bãi rác gây ô nhiễm. - Ảnh: Lê Long

Đến chiều ngày 22-12, sau khi chính quyền địa phương đến nơi để vận động người dân thông cảm cho tình hình thực tế hiện nay và hứa với người dân sẽ đóng cửa bãi rác này thì người dân nơi đây mới không phản đối nữa.

Được biết,cơ quan chức năng đang điều tra, tìm kẻ chủ mưu đốt bãi rác, làm ô nhiễm môi trường .

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang