Giông lốc làm 1 người chết và 600 căn nhà bị sập, tốc mái

Thứ Tư, 24/07/2019 09:48  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 23-7, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh trên địa bàn các H.Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân, Chợ Mới và TX.Tân Châu (An Giang) đã làm một người chết, 604 căn nhà bị đổ sập, tốc mái.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét vào chiều ngày 23-7 trên đi bàn tỉnh An Giang đã làm 1 người chết và 604 căn nhà dân bị đổ sập và tốc mái.

Theo đó, địa bàn TX.Tân Châu đã làm 544 căn nhà dân bị sập và tốc mái, H.Tịnh Biên làm chết 1 người và 9 căn nhà của người dân bị sập và tốc mái, H.Phú Tân có 24 căn nhà bị sập và tốc mái, H.An Phú có 3 căn nhà bị tốc mái, H.Chợ Mới có 1 căn nhà bị sập và 23 căn nhà bị tốc mái.

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét đã làm chìm 1 bè cá ở TX.Tân Châu, tốc mái 1 lò sấy lúa, 1 cơ sở nước đá, 1 chuồng bò, ngã 2 trụ điện và hư hỏng một số công trình công cộng trên địa bàn H.Phú Tân.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo các huyện, thị xã đến thăm hỏi động viên gia đình và hỗ trợ các hộ bị thiệt hại, khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời, huy động lực lượng hỗ trợ các hộ bị thiệt hại di dời tài sản.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh An Giang đã có chỉ đạo khẩn đối với các ngành chức năng và địa phương nhanh chóng khảo sát hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang