Hơn 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn tối

Thứ Hai, 20/07/2020 22:27  | Nam Trung

|

(CAO) Tối 20/7, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, hơn 100 công nhân Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế; đóng tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ ngày 20/7, sau bữa ăn tối, hơn 100 công nhân xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Ngay sau đó số công nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Singmark.

Một số công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Great Kingdom Giang Điền cho biết, trong bữa cơm tối có khoảng 1.600 công nhân, chia thành hai khu. Tuy nhiên, chỉ có một khu với khoảng 800 người ăn tối có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.

Bữa cơm tối gồm có các món cơm, cá chiên, trứng luộc, cải ngọt xào, canh rau mùng tơi mướp. Sau khi ăn xong, nhiều người bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Ngô Đức Tuấn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện đã huy động 2 kíp trực cấp cứu với khoảng 30 y, bác sĩ. Các bệnh nhân được tiến hành truyền dịch, siêu âm, đo huyết áp, giảm nôn, giảm đau... Một số công nhân sức khỏe đang dần ổn định.

Nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng đến bệnh viện nắm thông tin, tiến hành điều tra ca bệnh, điều tra cơ sở và lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm để xác minh nguyên nhân vụ việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang