Mang quan tài ra công trường phản đối giá tiền đền bù dự án cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất

Thứ Tư, 11/11/2015 11:43  | Xuân Đoàn

|

(CAO) Không đồng tình với số tiền đền bù giải phóng mặt bằng trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất (Quảng Ngãi) của Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Tam Kỳ, người dân đã mang quan tài đến công trường để đòi lại công bằng.

Sáng ngày 10-11, hàng trăm hộ dân thuộc xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã mang một chiếc quan tài tới công trường thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất để phản đối về số tiền họ được nhận khi giải phóng mặt bằng.

Chiếc quan tài được người dân tới công trường

Nhiều người dân cho biết việc áp dụng giá đền bù không đúng theo quy định của UBND tỉnh Quảng Nam, số tiền đền bù không được thanh toán đầy đủ làm cho các hộ dân mất đất.

Cụ thể, theo quyết định số 3960 ban ngày 4-12-2012 của UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt đơn giá thay thế áp dụng công tác bồi thường mặt bằng cho dự án cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất đoạn qua huyện Điện Bàn và TP. Tam Kỳ thì mức giá là 88.000 đồng/m2. Tuy nhiên Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Tam KỲ chỉ áp dụng mức giá 44.000 đồng/m2.

Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, ông Trần Nam Hưng tới giải quyết vụ việc

Trước sự việc này cơ quan chức năng đã phải huy động lực lượng công an để giữ trật tự. Đồng thời ông Trần Nam Hưng, Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đã đến nơi để giải quyết vụ việc.

Ông Hưng đã xin lỗi người dân về những thiếu xót trên và mời người dân ngày 11-11 tới trụ sở UBND Tp Tam KỲ để làm rõ thêm những khúc mắc. Nhưng người dẫn đã không đồng ý mà yêu cầu phải giải quyết ngay tại xã Tam Ngọc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang