Người mất, hỏng thẻ bảo hiểm y tế làm thế nào để được cấp lại qua điện thoại?

Thứ Bảy, 20/06/2020 13:46

|

(CAO) Người mất, hỏng thẻ bảo hiểm y tế chỉ cần ngồi nhà thao tác qua máy tính hoặc điện thoại thông minh là có thể được cấp lại thẻ. Đây là những nỗ lực của ngành bảo hiểm hướng tới mục tiêu phục vụ tốt hơn tới người tham gia bảo hiểm xã hội trên toàn quốc.

Ngành BHXH đã thực hiện nâng cấp Hệ thống Giao dịch điện tử BHXH tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thực hiện liên thông cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất từ ngày 09/12/2019. Sau hơn 6 tháng thực hiện đã có 690 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Người mất, hỏng thẻ BHYT chỉ cần ngồi nhà thao tác là được cấp lại.

Với dịch vụ công này, người dân chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh (smartphone) kết nối Internet là có thể thực hiện cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất mà không cần phải ra khỏi nhà. BHXH Việt Nam xin hướng dẫn đăng ký tài khoản và thực hiện thủ tục cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong motion graphic "Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT hỏng, mất trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia” tại link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=Cc7EpxOSYlo

Ngoài dịch vụ công Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất, BHXH Việt Nam đang phối hợp với Văn phòng Chính phủ tiếp tục triển khai kết nối liên thông các dịch vụ công khác của Ngành lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp./.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang