Vụ nhặt được 5 lượng vàng trong nhà máy rác:

Người nhặt được vàng trong rác yêu cầu nhà máy bồi thường

Thứ Sáu, 02/10/2015 17:06  | Thiện Thảo

|

(CAO) Sau khi kiện bà Nguyễn Thị Bích Ngân (SN 1984, ngụ khóm 7, phường 8, TP.Cà Mau), chủ nhân số vàng; chị Phạm Tuyết Mai (SN 1980, ngụ xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) cũng kiện luôn Công ty TNHH Xây dựng-Thương mại-Du lịch Công Lý đòi bồi thường vi bị công ty này cho nghỉ việc sai quy định.

Chiều 2-10, ông Nguyễn Tiến Tân (SN 1989, Giám đốc Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau) cho biết: “Chúng tôi thật không hiểu ý đồ của bà Mai. Sau khi không được sở hữu vàng, bà lại khiếu nại công ty đòi bồi thường quyết định cho nghỉ việc sai quy định. Chúng tôi không thể chấp nhận theo yêu cầu của bà  Mai được”.

Lúc 13g 5 ngày 30-9, tại trụ sở TAND TP.Cà Mau mở ra phiên hòa giải. Chị Mai cho rằng, ngày 4-1-2011 được Công ty Công Lý ký hợp đồng lao động 3 năm với mức lương thỏa thuận 3,4 triệu đồng/tháng cùng khoản bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định.

Ngày 4-8-2014, chị nhặt được 5 lượng vàng tại băng chuyền nhà máy rác. Lãnh đạo nhà máy lập biên bản cho rằng chị vi phạm quy định của công ty, không giao nộp số vàng nên gọi điện báo công an phường Tân Xuyên.

Chị Phạm Thị Tuyết Mai. Ảnh Thiện Thảo

Ngày 5-9-2014, công ty gọi bà vào nhà máy nhận quyết định thôi việc ký ngày 1-9-2014. “Quyết định cho thôi việc đối là trái luật. Tôi đề nghị tòa hủy quyết định trên và nhận tôi trở lại làm việc và truy thu toàn bộ tiền bảo hiểm, bồi thường tiền lương một năm mất việc và 2 tháng chấm dứt hợp đồng trái luật là 47,6 triệu đồng”-bà Mai đề nghị.

Ông Tân không đồng ý đề nghị của chị Mai. "Khi quyết định nghỉ việc, bà Mai nhận tất cả khoản phụ cấp và xem như đồng ý. Bà Mai bị chấm dứt hợp đồng lao động là do đã phát hiện tài sản trong phạm vi nhà máy mà không báo với quản đốc nhà máy, không giao nộp. Khi lãnh đạo nhà máy lập biên bản, bà Mai lại không ký tên vào biên bản"- ông Tân nêu quan điểm.

“Đến giờ, chúng tôi khẳng định, việc nhà máy xử lý số tài sản trên là đúng. Số vàng nhặt được trong nhà máy thuộc quyền quyết định của nhà máy chứ không phải quyền của chị Mai”-ông Tân bức xúc.

Bên cạnh đó, TAND TP.Cà Mau yêu cầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cà Mau bàn giao hồ sơ khẳng định vàng của chị Ngân để tiến hành hòa giải theo đơn khởi kiện của chị Mai.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang