Sa Đéc rộ lên tin đồn có kẻ rạch tay người đi đường

Thứ Tư, 18/10/2017 21:47  | Nam Thanh

|

(CAO) Từ vụ việc xuất hiện kẻ lạ mặt rạch đùi nhiều người đi đường xảy ra ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, mấy ngày qua trên mạng xã hội đã lan truyền tin đồn tại thành phố Sa Đéc xảy ra vụ việc có kẻ biến thái rạch tay người đi đường.

Cụ thể vào đêm 15-10-2017, trên mạng xã hội Facebook có một tài khoản cá nhân tên T.H.M. đã đăng lên dòng trạng thái của mình bức ảnh 1 phụ nữ bị rạch tay xảy ra ở 1 địa phương khác cách đây vài năm kèm theo nội dung “Ra đường phải mặc áo giáp mới được, khúc trường Lưu Văn Lang nhe, dân biến thái” .

Ngay sau khi đăng tải, thông tin này đã có hàng trăm lượt like, chia sẻ và bình luận khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Qua tìm hiểu của phóng viên, tại khu vực trước trường THCS Lưu Văn Lang, đa số người dân sinh sống ở đây đều khẳng định mấy ngày qua không có xảy ra vụ việc nào giống như thông tin đăng trên mạng xã hội.

Tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng

Chị Phùng Cẩm Hồng chuyên bán tạp hóa ở khu vực cổng trường THCS Lưu Văn Lang ở khóm Tân Thuận - Phường An Hòa - TP.Sa Đéc nói: “Tôi ở đây suốt, tôi không thấy cái gì mà rạch tay, rạch chân gì hết trơn. Tôi chỉ nghe người này truyền miệng với người này, người kia vậy thôi chứ thật sự là không có, không thấy”.

Trao đổi với phóng viên vào sáng ngày 18-10-2017, Thượng tá Phạm Hồng Thanh - Phó Trưởng Công an TP.Sa Đéc cho biết sau khi phát hiện thông tin trên mạng xã hội, lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát và khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Thượng tá Phạm Hồng Thanh khẳng định: “Qua thẩm tra xác minh các nguồn tin và thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đến thời điểm này công an thành phố Sa Đéc khẳng định là trên địa bàn hoàn toàn không có xảy ra bất kỳ vụ nào xâm hại đến sức khỏe của phụ nữ bằng hình thức như tin đồn là dùng vật bén nhọn để rạch đùi của phụ nữ”.

Việc tung tin đồn nhảm trên mạng xã hội không phải là mới nhưng thời gian gần đây mức độ phát tán những tin đồn ngày càng gia tăng, tạo dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Do đó, người dân cần thận trọng khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng đăng trên các trang mạng xã hội.

Khu vực được đồn đại là có xuất kiện kẻ rạch tay phụ nữ

Thượng tá Phạm Hồng Thanh - Phó Trưởng Công an TP.Sa Đéc cảnh báo: “Tôi cũng xin cảnh báo với người dân khi mà xem hoặc nghe truyền miệng tất cả các tin đồn, thông tin trên mạng xã hội thì cũng khuyến cáo bà con mình nên thẩm tra, xác minh, kiểm tra độ chính xác của thông tin đó trước khi chúng ta tuyên truyền và phát tán trên các trang mạng xã hội. Nếu như phát tán thông tin trên mạng xã hội là thông tin sai sự thật, gây hiệu quả xấu thì tùy theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”.

Hiện công an thành phố cũng đã chỉ đạo cho các đơn vị nghiệp vụ và công an các xã, phường tăng cường tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu đây là tin đồn sai sự thật để không ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Từ sự việc này, một lần nữa nhắc nhở cư dân mạng cần tỉnh táo, nghiêm túc khi đăng tải hay chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội bởi không đơn thuần là một hành động nhấp chuột mà sau cú nhấp chuột đó sẽ là một hậu quả khó lường và hơn thế nữa là có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật bởi những thông tin do chính chúng ta đăng tải và chia sẻ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang