Thức ăn bị nhiễm vi sinh, 49 công nhân nhập viện

Thứ Năm, 02/11/2017 06:34

|

(CAO) Ngày 1-11, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (trực thuộc Sở y tế Vĩnh Long) cho biết, nguyên nhân 49 công nhân của công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina nhập viện là do thức ăn nhiễm vị sinh.

Cụ thể: các món ăn gồm cà ri chay, cà ri vịt bị nhiễm vi sinh Coliforms 1.7 x 104CFU/g; cơm trắng bị nhiễm vi sinh Coliforms 1.5 x 102CFU/g.

Trước đó, ngày 16-9 vừa qua, Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina (nằm trong KCN Hòa Phú, thuộc xã Hòa Phú, Long Hồ, Vĩnh Long) lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà xưởng của công ty.

Sau đó, hơn 500 nhân viên công ty được sắp xếp ăn trưa, thức ăn đặt tại Cơ sở C.L với các món ăn như: cơm chiên tỏi, cơm trắng, gà chiên, cà ri vịt, cà ri chay...

Trưa cùng ngày, 49 người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng,... nên được chuyển đến Bệnh viện thăm khám, điều trị.

Các y bác sĩ tiến hành sàng lọc, thăm khám và truyền dịch cho những trường hợp bị ngộ độc nặng; các trường hợp nhẹ được cho về nhà sau đó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang