Gần 4 tấn thịt heo không hợp vệ sinh trong kho phủ bạt ở Sài Gòn

Thứ Tư, 24/01/2018 20:49  | Ngô Đồng

|

(CAO) Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng đồng ý tự nguyện tiêu hủy. Đoàn kiểm tra cũng đã thực hiện tiêu hủy ngay trong ngày.

Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 8 (quận 6, 8 và huyện Bình Chánh) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa phát hiện gần 4 tấn thịt heo không đảm bảo vệ sinh tại nhà kho B1/16A Hưng Nhơn, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Kho hàng trên do Công ty TNHH chế biến nông sản Chánh Hưng hợp đồng cho 3 đơn vị là Công ty TNHH SX TM Hoàn Nam do ông Trần Hoàn Hà làm chủ và 2 cá nhân là bà Từ Thị Thúy Nga và ông Nguyễn Thanh Hải thuê lại để chứa thực phẩm.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng đồng ý tự nguyện tiêu hủy. Đoàn kiểm tra cũng đã thực hiện tiêu hủy ngay trong ngày.

Thực phẩm được chứa trong kho lạnh phủ bạt không đảm bảo vệ sinh

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn ghi nhận Công ty TNHH SX TM Hoàn Nam đang sơ chế răng mực trong điều kiện không đảm bảo, tường trần nền khu vực sơ chế bám bẩn thiếu chế độ vệ sinh định kỳ.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vụ việc, đồng thời lấy 2 mẫu mực ống và răng mực đi xét nghiệm các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh theo quy định.

Khu vực sơ chế hải sản không đảm bảo vệ sinh

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, vụ việc trên được phát hiện ngay trong ngày đầu tiên của đợt ra quân đồng loạt thực hiện kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm do Ban Quản lý An toàn thực phẩm triển khai thực hiện vào dịp trước Tết nhằm ngăn chặn và hạn chế thực phẩm bẩn trà trộn vào thị trường ngay thời điểm sức mua thực phẩm tăng cao.

Để hạn chế thực phẩm bẩn trà trộn vào thị trường dịp tết, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.HCM.

Chủ cơ sở ở Sài Gòn dùng hóa chất tẩy trắng lòng heo trước khi tung ra thị trường
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang