Trung tá quân đội uống rượu lái xe tông chết cô gái

Chủ Nhật, 24/11/2019 15:33

|

(CAO) Chiều 24-11, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang điều tra vụ Trung tá quân đội lái ôtô tông chết cô gái 18 tuổi. Vụ việc sẽ được chuyển đến Cơ quan Điều tra hình sự Quân khu 7 để điều tra làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Người gây tai nạn là ông Trần Xuân Quang (46 tuổi), công tác tại Ban chỉ huy Quân sự TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Về thông tin khi ông Quang gây tai nạn chết người, có 1 người đàn ông mặc đồ ngành điện lực đến nhận tội thay, cho rằng mình mới là người điều khiển xe gây tai nạn, ông Quang ngồi ghế phụ, trao đổi với phóng viên Báo Công an TP.HCM vào chiều 24-11, Trung tá Nguyễn Văn Hùng - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Đà Lạt cho biết, việc này xảy ra trước lúc lực lượng Công an đến, và khẳng định biên bản hiện trường vụ tai nạn và hồ sơ vụ việc đều thể hiện người gây tai nạn là ông Trần Xuân Quang. Ông Quang khi đó khai là Thiếu tá quân đội. Sau khi hoàn tất hồ sơ bước đầu, Công an TP. Đà Lạt, Công an tỉnh đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 15h ngày 23-11. Ông Trần Xuân Quang trong tình trạng đã uống rượu, điều khiển ôtô BS: 49A - 208.03 lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.7, TP.Đà Lạt, hướng từ trung tâm TP. Đà Lạt đi huyện Lạc Dương.

Khi ôtô đến cây xăng Tùng Lâm thì rẽ trái tông vào xe máy do chị Phạm Thị Ngọc Anh (18 tuổi, quê xã Nghĩa Lộc, H.Nghĩa Đàn, Nghệ An) đi hướng ngược lại. Cú tông mạnh khiến ô tô đẩy chị Ngọc Anh cùng xe máy lao vào đầu xe tải đang dừng thay lốp bên đường, cuốn xe máy và chị Ngọc Anh vào gầm ôtô, kẹt giữa đầu xe tải.

Vụ tai nạn nghiêm trọng làm nạn nhân tử vong tại chỗ rất thương tâm. Chiếc xe máy hư hỏng nặng, ô tô của ông Quang nát phần đầu, xe tải bị hư hỏng nhẹ.

Ông Quang tại hiện trường vụ tai nạn

Công an Đà Lạt cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, CSGT và Cơ quan điều tra Công an Đà Lạt có mặt tại hiện trường, đo nồng độ cồn ông Trần Xuân Quang vượt quá mức cho phép. Theo một số nhân chứng ở hiện trường, sau khi gây tai nạn, ông Quang lảo đảo bước ra khỏi xe từ ghế lái, nồng nặc mùi rượu, điện thoại cho ai đó. Khoảng một lúc, có người đàn ông đến nhận là lái xe, ông Quang lên ô tô 49A - 244... định rời khỏi nhưng bị người dân chặn lại, yêu cầu ông Quang ở lại hiện trường để xử lý vụ việc.

Qua lời khai của các nhân chứng và camera an ninh, xác định ông Quang là người trực tiếp điều khiển ô tô gây tai nạn, Công an Đà Lạt báo cơ quan có liên quan đến hiện trường tiếp nhận vụ việc để điều tra xử lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang