Xe tải chở 14 người trong thùng kín để “né” kiểm soát, đi đám tang

Thứ Ba, 07/04/2020 12:26

|

(CAO) Do không thuê được xe khách vì đang trong thời gian tạm ngừng hoạt động, Trần Văn Biển đã dùng xe tải "ngụy trang" chở người thân trong gia đình về huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa dự đám tang.

Ngày 7-4, tin từ Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, trưa 6-4, các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện đã phát hiện 14 người trong thùng xe tải đi từ huyện Quan Sơn về huyện Hậu Lộc để chịu tang người thân.

Cụ thể, trưa 6-4, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh trên Quốc lộ 15A (đoạn qua xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) phát hiện xe tải mang BS: 99C - 089.70 có biểu hiện nghi vấn và đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe có 14 người gồm cả trẻ em và người cao tuổi.

Lực lượng chức năng phát hiện 14 người trong thùng xe tải khi dừng xe kiểm tra hành chính.

Tài xế xe tải làTrần Văn Biển (ở huyện Hậu Lộc) cho biết, do gia đình có người thân mất nên anh em họ hàng đang làm ăn, sinh sống ở huyện Quan Sơn đã tổ chức về quê để viếng đám tang.

Vì không liên hệ được với xe khách và các phương tiện công cộng khác do các phương tiện này đang tạm dừng hoạt động để phòng tránh dịch Covid-19, nên tài xế Biển thống nhất với người trong gia đình ngồi trong thùng xe tải để chở về.

Ngay sau đó, lực lượng y tế huyện Lang Chánh đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu khai báo y tế đối với 15 người trên xe (gồm cả tài xế). Qua kiểm tra, sức khỏe các trường hợp đều bình thường, không có yếu tố dịch tễ nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh đã tuyên truyền, vận động người già và trẻ em trong đoàn quay về nơi xuất phát. Một số người còn lại được tạo điều kiện thuê taxi về quê dự đám tang.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang