Ngày Truyền thống Cảnh sát PCCC và CHCN 4-10, Công an TP.HCM:

Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Thứ Ba, 09/10/2018 19:55

|

Những thành quả ban đầu sau việc thực hiện sáp nhập lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM vào CATP đã thể hiện bản lĩnh chính trị, sự chấp hành mệnh lệnh tuyệt đối của người chiến sĩ Công an cách mạng. Điều này thể hiện sự hợp lý trong việc thực hiện tốt chủ trương chung của Bộ Công an “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

TINH THẦN VƯỢT QUA MỌI KHÓ KHĂN, THỬ THÁCH

Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Bộ Công an đã chỉ đạo sáp nhập 20 đơn vị Cảnh sát PCCC cấp tỉnh, thành vào Công an cùng cấp.

Theo đó, chiều 31-8 vừa qua, Công an TPHCM đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc sáp nhập Cảnh sát PCCC thành phố vào CATP và thành lập Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN (PC07) trực thuộc CATP. Mô hình cấp phòng mới gồm có: 6 đội nghiệp vụ, 1 đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông và 5 đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực, đặt tại 5 địa bàn trọng điểm, trải đều 4 hướng và khu lõi trung tâm (quận 1).

Cứu em bé trong vụ cháy chung cư Carina

Thượng tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng phòng PC07 cho biết: Cơ cấu hoạt động được sắp xếp lại với 18 Phòng CS PCCC quận, huyện được sáp nhập về công an các quận, huyện tương ứng. Thành lập bổ sung 6 đội CS PCCC - CHCN ở những quận, huyện trước đây chưa có đã tạo nên những thay đổi hiệu quả bước đầu. Đến nay CATP đã bố trí sắp xếp toàn bộ CBCS thuộc Cảnh sát PCCC về công tác tại các đơn vị mới trực thuộc công an 24 quận, huyện.

ĐẶT YÊU CẦU NHIỆM VỤ LÊN HÀNG ĐẦU

Với nhiệm vụ thực hiện công tác PCCC&CHCN xuyên suốt 24/24, không thể gián đoạn bất cứ giây phút nào trên địa bàn rộng lớn, trong thời gian chờ công bố các quyết định tiếp theo, công tác lãnh đạo, chỉ huy CBCS gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, lãnh đạo, chỉ huy các cấp đã nỗ lực, đeo bám quyết liệt, tăng cường quản lý CBCS thuộc đơn vị mình.

Từ đó, trong suốt quá trình không để xảy ra bất cứ trường hợp sai phạm nào. Công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu được thực hiện nghiêm túc. An toàn PCCC&CHCN toàn thành phố được giữ vững. Trong suốt thời gian này địa bàn thành phố không xảy ra vụ cháy nổ lớn nào dẫn đến hậu quả đáng tiếc - đồng chí Tâm khẳng định.

Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TPHCM làm nhiệm vụ

Một vấn đề khác đặt ra, ngay sau khi thành lập, Phòng PC07 chưa có quy định chức năng, nhiệm cụ thể, quy chế phối hợp chưa rõ ràng. Nhận thức rõ được tầm quan trọng này, BCH Phòng đã tham mưu cho Ban giám đốc CATP ban hành quy định tạm thời, nhằm đảm bảo thông suốt công tác lãnh chỉ đạo về chữa cháy và CHCN. Đến nay, tất cả CBCS thuộc Cảnh sát PCCC thành phố (trước đây) đã ổn định công tác.

Vụ cháy cây xăng trên đường Phan Văn Hớn - Q12 ngày 1-10 vừa qua là vụ cháy đầu tiên kể từ khi mô hình đơn vị mới đi vào hoạt động; kết quả là đã cứu chữa nhanh chóng, kịp thời, hạn chế thấp nhất hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Qua đó, cho thấy việc sáp nhập, thu gọn mô hình tổ chức vẫn đảm bảo hiệu quả, hiệu lực trong công tác PCCC & CHCN.

Từ những thành quả trên cho thấy phẩm chất người chiến sĩ CAND trong việc sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần đến, khi cấp trên điều động, phân công. Qua đợt tái cơ cấu này, lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM là đơn vị có số lượng CBCS được điều động nhiều nhất nên gặp khó khăn về nhiều mặt, nhưng kết quả đã hoàn thành xuất sắc nhiệm thời gian qua đã củng cố niềm tin vững chắc từ lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy - UBND TP, xứng đáng với truyền thống lưc lượng CATP Anh hùng.

Đội cứu nạn cứu hộ cứu người trên nóc chùa An Phú (Q.8)

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang