Thái Lan

Phát hiện 26 thi thể trong rừng sâu

Thứ Hai, 04/05/2015 16:22  | 

|

(CAO)  Dư luận Thái Lan hôm 2-5-2015 chấn động trước tin cảnh sát nước này tìm thấy một ngôi mộ tập thể chôn 26 thi thể được nghi là nạn nhân của bọn buôn người.

Reuters đưa tin ngôi mộ này nằm ở huyện Sadao, tỉnh Songkhla giáp biên giới với Malaysia. 26 thi thể được tìm thấy đang trong thời kỳ phân hủy, được chôn sơ sài dưới vài tấc đất. 

Cảnh sát trưởng Jarumporn Suramanee - chỉ huy lực lượng tìm kiếm cho biết một trong số các thi thể là phụ nữ. Hiện chưa tìm thấy thêm bất cứ thi thể nào cũng như chưa rõ nguyên nhân gây nên cái chết của họ. Cảnh sát đang tiến hành lấy mẫu ADN để xác minh danh tính.

BBC dẫn nhận định từ giới cảnh sát cho rằng, những người xấu số này có thể bị bọn buôn người bỏ mặc khi bệnh nặng hoặc bỏ đói đến chết khi đoàn của họ tìm cách vượt biên trái phép sang Malaysia. Ít nhất một khu trại của bọn buôn người được tin là tọa lạc gần mộ tập thể này. 

Cảnh sát Thái Lan khai quật một thi thể từ mộ tập thể - Ảnh: EPA

Nguyên nhân cảnh sát Thái Lan chỉ mới tình nghi chứ chưa xác định được vị trí khu trại cắm chốt, được Aek Angsananon - Phó chỉ huy trưởng cảnh sát Thái Lan thừa nhận với Reuters: “Chúng tôi đã biết được thông tin về sự tồn tại của trại này, đã nhiều lần cảnh sát truy lùng, nhưng nó nằm sâu trong rừng nên rất khó xác định”.

Ngôi mộ tập thể giữa rừng sâu lần nữa khơi dậy thực trạng nhức nhối tại Thái Lan - nơi nạn buôn người diễn ra không kiểm soát thời gian gần đây.

Thành phần chủ yếu của dòng người tị nạn là cư dân Myanmar và miền tây Bangladesh. Để tránh bạo lực sắc tộc ở quê nhà, họ liều mạng vượt biển đến khu vực miền Nam Thái Lan. Tại đây, họ bị bọn buôn người dụ dỗ về viễn cảnh sống tốt đẹp với công việc ổn định tại Malaysia.

Qua ngả Thái Lan, những dòng người tị nạn cứ thế băng rừng, vượt suối rồi bị bọn buôn người bạo hành, bỏ đói đến chết, trước khi họ đến được Malaysia. Trong khi đó, túi bọn buôn người rủng rỉnh tiền mà các nạn nhân xấu số gửi cho chúng với hy vọng đổi đời. 

Anh Duy

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang