Phó tổng thống Mỹ tự cách ly vì phụ tá nhiễm nCoV

Thứ Hai, 11/05/2020 10:40  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 11-5, AAP đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang trong quá trình tự cách ly sau khi một phụ tá của ông cho xét nghiệm dương tính với coronavirus chủng mới (nCoV) vào tuần trước.

Việc ông Pence tự cách ly là trường hợp quan chức cấp cao mới nhất của Mỹ phải thực hiện các bước đi phòng vệ sau khi xảy ra quá trình phơi nhiễm.

Ông Pence theo đó tự nguyện giữ khoảng cách với những người xung quanh khi tiếp xúc, theo khuyến cáo của cơ quan y tế. Ông Pence đã ở nhà sau khi trở về Washington từ một chuyến đi đến bang Iowa vào thứ sáu tuần trước. Ông đã không xuất hiện trong cuộc họp của Tổng thống Trump với các nhà lãnh đạo quân đội vào ngày 9-5 ở Nhà Trắng. Ông được kiểm tra nCoV mỗi ngày.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence - Ảnh: AAP

Phó tổng thống Mỹ trước đó đã được báo cáo thông tin về việc trợ lý của mình nhiễm nCoV trước khi lên đường đi Iowa. Ông đã lên kế hoạch làm việc từ nhà trước khi văn phòng của ông cho biết từ thứ hai 11-5 ông sẽ bắt đầu trở lại làm việc ở Nhà Trắng.

Hiện chưa rõ tình trạng của ông có làm ảnh hưởng đến công tác điều phối chống dịch Covid-19 hay không khi Pence là người đứng đầu “lực lượng đặc nhiệm” chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng được hơn 2 tháng.

Theo thông tin từ báo chí Mỹ, phụ tá dương tính là thư ký báo chí của ông Pence - Katie Miller. Cô là người thứ hai làm việc trong khu phức hợp Nhà Trắng dương tính với loại virus này.

Khi biết tin Miller nhiễm virus, tổng thống Trump vẫn trấn an “đừng quá lo” về tình trạng virus lây lan trong Nhà Trắng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang