Nổ lớn nghi do tấn công ở quán bar tại Đức: 1 người thiệt mạng, 11 người bị thương

Thứ Hai, 25/07/2016 07:18  | Anh Duy

|

(CAO) Khoảng 3g sáng nay 25-7 (giờ VN), một vụ nổ xảy ra ở một quán bar ở miền nam nước Đức tại thành phố Ansbach gần Nuremberg khiến 1 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

BBC cho biết hiện tại các thông tin đưa về nguyên nhân vụ nổ đang mâu thuẫn nhau mặc dù thị trưởng thành phố Ansbach được dẫn lời cho biết vụ nổ gây ra bởi “một thiết bị nổ”.

Cảnh sát đang phong tỏa khu vực hiện trường xung quanh quán bar Eugene trong khi người đứng đầu ngành nội vụ bang Bavaria Joachim Herrmann đang trên đường đến hiện trường vụ việc.

Herrmann cho biết vụ nổ dường như là một vụ tấn công cố ý, trái với nhận định ban đầu là nổ do rò rỉ khí gas. Trong khi đó, tờ Daily Mail (Anh) khẳng định hung thủ có ý định tấn công chính là người đã chết sau vụ nổ. 

Cảnh sát Đức phong tỏa hiện trường quanh khu vực quán bar sau vụ nổ - Ảnh: EPA

Quảng trường trung tâm của thành phố giờ đây là nơi đỗ của những xe cứu thương đến ứng cứu tại hiện trường và một tòa nhà trong thành phố được sử dụng làm trung tâm điều phối chiến dịch phản ứng sau vụ việc.

Vụ nổ tại Ansbach điền tiếp vào danh sách các vụ việc đẫm máu tại Đức chi trong vòng 2 tuần. Đó là vụ xả súng tại Munich hôm 22-7 khiến 9 người thiệt mạng và vụ một kẻ đem rìu lên tàu điện tấn công vào tuần trước tại Wuerzburg, bang Bavaria khiến nhiều người bị thương. 

Vị trí thành phố Ansbach - nơi xảy ra vụ nổ nghi do tấn công khủng bố - Ảnh: đồ họa BBC

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang