Thông tin vụ “thiếu gia” dùng súng thị uy trên sông Hậu

Thứ Ba, 02/10/2018 08:36  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Sáng 2-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã xác định được các đối tượng liên quan và nguyên nhân gây ra vụ nổ súng trên sông Hậu.

Hình ảnh ông Thắng cầm súng thị uy.

Vào ngày 27-9 vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video về một người đàn ông dùng súng ngắn để thị uy nhằm giải quyết mâu thuẫn trên sông Hậu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an các huyện Châu Thành, Châu Phú và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Theo thông tin từ Công an huyện Châu Thành: Ngày 26-9, ông Lê Hữu Phước - Giám đốc doanh nghiệp khai thác cát Tân Lê Quang (xã Bình Thủy, huyện Châu Thành) phát hiện phao treo cắm phân định giới hạn cuối vùng khai thác cát tại đuôi cồn Bình Thủy (Châu Phú) bị đứt dây trôi nên có phân công 2 công nhân làm thuê cho doanh nghiệp đi tìm.

Trong lúc, 2 công nhân này tìm thấy phao và kéo về thì có chiếc tàu sắt của doanh nghiệp khai thát cát Thái Bình đến dọa đánh và ném cây về phía 2 công nhân nhưng không trúng. Sau đó tàu sắt của doanh nghiệp Thái Bình bỏ đi.

Đến khoảng 9 giờ ngày 27-9, ông Phước phân công con ruột là ông Lê Hữu Thắng (ngụ phường Mỹ Long, TP.Long Xuyên, An Giang) cùng một số người làm thuê cho doanh nghiệp mang phao sắt cùng máy định vị tọa độ đi cắm lại ranh vùng giới hạn khai thác cát của doanh nghiệp mình tại đuôi cồn xã Bình Thủy.

Sau khi đã cắm phao sắt đúng giới hạn và tọa độ ông Thắng phát hiện phía đầu cồn xã Bình Thạnh (huyện Châu Thành) có chiếc xáng cạp của doanh nghiệp Thái Bình đang khai thác ngoài vùng giới hạn nên ông Thắng kêu một công nhân đến đó để chụp hình, ghi nhận sự lại sự việc.

Sau khi chụp hình xong có 3 tàu của doanh nghiệp Thái Bình chở theo nhiều người và có mang theo một cây dao tự chế chạy đến gần tàu của ông Thắng đòi chém. Lúc này, ông Thắng lấy một khẩu súng mang theo bên mình ra bắn chỉ thiên 1 viên thì tàu của doanh nghiệp Thái Bình bỏ đi.

Khẩu súng bắn đạn cao su và 23 viên đạn của ông Thắng bị tam giữ.

Qua điều tra, công an xác định khẩu súng trên là súng bắn đạn cao su do ông Thắng mua và đang đợi cấp giấy chứng nhận sử dụng của cơ quan có thẩm quyền. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đang tạm giữ khẩu súng cùng 23 viên đạn của ông Thắng để phục vụ điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang