Tập đoàn FLC công bố tái khởi động tiến trình niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài

Chủ Nhật, 11/06/2017 11:12  | Quốc Huy

|

Ngày 10/6 một sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 300 nhà đầu tư và cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư và doanh nghiệp bất động sản tại châu Á và thế giới đó là Roadshow do FLC tổ chức tại trung tâm hội nghị Raffles (Singapore).

Sự kiện này nhằm giới thiệu những sản phẩm của tập đoàn FLC trong đó nổi bật là những dự án bất động sản, cơ sở hạ tầng, các điểm nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Đặc biệt cũng tại đây Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định, FLC đang nghiên cứu triển khai kế hoạch đưa cổ phiếu tập đoàn FLC niêm yết tại Singaopre, một trong những thị trường chứng khoán hấp dẫn nhất châu Á.

Ông Trịnh Văn Quyết (người cầm Mic) – Chủ tịch Tập đoàn FLC giải đáp các câu hỏi đến từ nhà đầu tư tại Singapore

Phát biểu khai mạc, ông Lê Thành Vinh, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC khẳng định: “Với những lợi thế của Việt Nam như chiều dài bờ biển với hơn 3.200 km, chạy dọc khắp ba miền Bắc- Trung- Nam cùng với những eo biển đẹp nổi tiếng của Việt Nam và những đặc trưng về nền văn hóa, con người… thì Việt Nam hiện đang vươn lên trở thành một trong 5 điểm đến lớn nhất của du khách quốc tế trong những năm qua và đứng thứ nhất trong khu vực Đông Nam Á về điều này.

Với những công trình nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc của tập đoàn FLC thì thị trường du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho thời kỳ bùng nổ. Những cơ hội rất lớn đang mở ra cho lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng...”.

Ông Nguyễn Tiến Minh, Đại sứ Việt Nam tại Singapore phát biểu tại sự kiện

Theo số liệu của phòng Dịch vụ nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam cung cấp thì doanh thu từ du lịch năm 2016 của Việt Nam đã tăng hơn 10% từ mức 15 tỷ USD năm 2015 lên 17,7 tỷ USD năm 2016 đã cho thấy sức tăng trưởng bùng nổ của ngành du lịch, khách sạn tại Việt Nam. Với sức bật này, đầu tư vào hạ tầng du lịch tại Việt Nam cũng tăng mạnh trong thời gian qua.

Đặc biệt việc phát triển hạ tầng ngành hàng không, bao gồm đầu tư mở rộng các sân bay quốc tế, đầu tư phát triển các hãng hàng không trong nước như Vietjet Air, Bamboo Airways… Một lĩnh vực đầu tư cũng “thăng hoa” cùng đà tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam khác đó chính là bất động sản nghỉ dưỡng, với hàng loạt dự án đổ bộ vào các địa phương có lợi thế về du lịch biển.

Số lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng bán được tại Việt Nam trong các năm vừa qua cũng đã tăng mạnh như tại Quy Nhơn, dự án FLC Quynhon Beach & Golf Resort do FLC làm chủ đầu tư đi vào hoạt động đã góp phần đưa thành phố biển này lọt vào tốp1 trong 9 điểm du lịch mới lạ tại Đông Nam Á.

Ông Lê Thành Vinh – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu khai mạc chương trình

Bên cạnh mở rộng đầu tư giai đoạn 2 tại FLC Sầm Sơn ở tỉnh Thanh Hóa, FLC Quy Nhơn tại tỉnh Bình Định và FLC Vĩnh Phúc ở tỉnh Vĩnh Phúc thì tập đoàn FLC sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án FLC Hạ Long dự kiến khánh thành cuối năm 2017. Tháng 5- 2017, FLC đã tiến hành khảo sát thực địa tại Nghệ An để chuẩn bị cho quần thể FLC Nghệ An với diện tích khoảng 570 ha, tổng vốn 5.000 tỷ đồng…”

Đánh giá về hoạt động của FLC nhiều chuyên gia kinh tế - bất động sản cho rằng quỹ dự án phát triển trị giá 3,8 tỷ USD là rất ấn tượng, so với tổng tài sản của tập đoàn là 800 triệu USD. Đặc biệt một đặc điểm riêng có của FLC đó là việc tập đoàn này đã huy động vốn thành công trên thị trường chứng khoán sẽ giúp FLC phát triển thành công nhiều dự án mà không phải phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng.

Trước câu hỏi của nhiều nhà đầu tư về kế hoạch phát triển trong 5 năm tới và kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường nước ngoài đặc biệt là Singapore, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC cho biết: “Trong năm năm tới sẽ tập trung triển khai nhiều dự án trọng điểm; trong đó, có dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí trên đảo Ngọc Vừng, tỉnh Quảng Ninh, với diện tích 1.700 ha, tổng vốn đầu tư 2,1 tỷ USD.

Đặc biệt đây là một dự án có quy mô, diện tích lớn hơn quần thể Resort Sentosa của Singapore và tại đây Casino đầu tiên phục vụ cả người nước ngoài và người Việt Nam sẽ được mọc lên... Tại Quảng Bình, FLC đã và đang triển khai một dự án được ông Quyết gọi vui là “chợ golf”, gồm 10 sân 18 hố liên hoàn, nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng rộng 1.900 ha, bao gồm 2.000 phòng khách sạn.

Quang cảnh sự kiện

Tập đoàn FLC cũng sẽ triển khai mở hãng hàng không nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, bên cạnh đó sẽ mở rộng hoạt động trong lĩnh vực khai thác đá phục vụ xây dựng. Sản phẩm sẽ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, trong đó có thị trường Singapore…

Còn việc niêm yết cổ phiếu tại nước ngoài và tại Singapore ông Quyết cho biết: “Cách đây ba năm, do nhiều hạn chế về quy định, luật pháp của cả Singapore và Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, trong đó có tập đoàn FLC, đã gặp khó khăn trong việc đưa cổ phiếu lên niêm yết tại một số nước trong khu vực và trên thế giới.

Nhà đầu tư nước ngoài trao đổi với tập đoàn FLC

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, khi bối cảnh chung đã thuận lợi hơn, Tập đoàn FLC cũng đã ngay lập tức khởi động lại, tư vấn, nghiên cứu luật pháp nước sở tại để lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán nước ngoài và Singapore sẽ là thị trường mà FLC sẽ nghiên cứu đầu tiên để niêm yết cổ phiếu bởi đây là địa điểm hấp dẫn nhất châu Á trong lĩnh vực này…

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tiến Minh, Đại sứ Việt Nam tại Singapore nhận xét: “Tập đoàn FLC đã có sự phát triển rất ấn tượng trong những năm qua, ông đã sẵn lòng trợ giúp khi FLC ngỏ lời muốn quảng bá bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam tại thị trường Singapore bởi Việt Nam rất dồi dào, phong phú về tài nguyên, nhân lực... nhưng còn thiếu, yếu về mặt quản lý, trong khi đây lại là điểm mạnh của Singapore. Người Việt Nam nói chung luôn muốn học hỏi từ Singapore, nên khi vào Việt Nam, nhà đầu tư Singapore sẽ luôn được chào đón với những điều kiện thuận lợi nhất…

Các đại biểu trao đổi bên hành lang sự kiện

Ông Minh cũng đánh giá cao những sự kiện như roadshow của FLC trong việc đóng góp vào quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước và đây là roadshow mở màn cho chuỗi sự kiện tiếp nối sẽ được tập đoàn FLC triển khai trong năm 2017, với các điểm đến tiếp theo sẽ là Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc,...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang