Công ty Group8Asia đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower

Thứ Bảy, 29/10/2016 13:25  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Sau gần ba tháng phát động cho cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án dự án Hoa Sen Tower (Trung tâm Thương mại Dịch vụ Khách sạn và Căn hộ cao cấp, số 01 Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi vào tối ngày 27-10, tại khách sạn REX (Quận 1, TP.HCM).

Đây là cuộc thi có quy mô quốc tế với hình thức thi tuyển hạn chế nhằm lựa chọn công khai một nhà tư vấn thiết kế cho dự án Hoa Sen Tower. Dự án Hoa Sen Tower do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.900m2. Dự án tọa lạc tại ngay trung tâm TP. Quy Nhơn, chỉ cách sân bay Phù Cát 35km và cách Bến Xe Quy Nhơn 1.5km, tạo sự liên kết dễ dàng với các khu vực dân cư lân cận và thuận tiện trong việc giao thương, thu hút khách du lịch.

Các đội thi nhận quà lưu niệm

Đặc biệt, khu đất của dự án đối diện với một công viên lớn nối liền ra một trong những bờ biển đẹp nhất miền Trung, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước. Sau khi công bố và phát động, dự án đã được 07 nhà thầu nổi tiếng, có nhiều đề án thiết kế đạt các giải thưởng kiến trúc uy tín trong lĩnh vực thiết kế công trình khách sạn cao tầng trong nước và quốc tế đang ký tham dự bao gồm: Nikken Sekkei (Nhật Bản); Korn Architects (Đức); B+H Architects (Canada); Deso Architects (Pháp); Group8Asia (Thụy Sĩ); CPG (Singapore); MCC Việt Nam.

v
Ông Lê Phước Vũ trao giải cho đội Group8Asia

Với tinh thần sáng tạo, nghiêm túc trong làm việc, sáng 27-10, các đơn vị dự thi đã lần lượt trình bày phương án thiết kế với Hội đồng giám khảo bao gồm các phương án trên bản vẽ và mô hình thiết kế và hội đồng giám khảo đã chọn được ra các đội thi xuất sắc để trao giải với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 3,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau quá trình chấm thi công tâm và nghiêm túc với những tác phẩm dự thi xuất sắc, Ban tổ chức đã quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng, bao gồm: 1 giải nhất thuộc về công ty Group8Asia với trị giá 1,6 tỷ đồng; hai giải nhì với trị giá 490 triệu đồng thuộc về hai công ty: Deso Architects và Nikken Sekkei.

Ngoài ra, mỗi phương án dự thi hợp lệ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà đầu tư được Ban tổ chức hỗ trợ chi phí 100.000.000VNĐ (Một trăm triệu đồng) kèm Kỷ niệm chương. Như vậy, đội thi đạt giải nhất sẽ có cơ hội đàm phán, thương lượng ký kết hợp đồng thiết kế cho dự án Hoa Sen Tower với Tập đoàn Hoa Sen.

Sau khi tìm ra nhà thiết kế xuất sắc nhất cho Dự án, Tập đoàn Hoa Sen với vai trò là chủ đầu tư sẽ khẩn trương tiến hành các công việc theo đúng tiến độ triển khai Dự án đã cam kết với UBND tỉnh Bình Định cụ thể như sau: Giai đoạn 1 của Dự án sẽ bắt đầu triển khai từ 2017 – 2019 với tòa tháp thứ nhất và Giai đoạn 2 của Dự án dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2020 – 2022 với việc tiếp tục xây dựng tòa tháp thứ hai. Đây là tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại tích hợp khu vui chơi giải trí. Tính đến thời điểm này, dự án được xem là Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Khách sạn và Căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Định.

Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ là đòn bẩy giúp TP. Quy Nhơn khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong tương lai.

Sau 15 năm phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã khẳng định vị thế là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Đến nay, Tập đoàn Hoa Sen bắt đầu bước sang một thời kỳ phát triển mới khi chính thức mở rộng đầu tư sang nhiều lĩnh vực trong đó nổi bật nhất là bất động sản, du lịch và dịch vụ.

Sau dự án Khu Trung tâm Thương mại, Khách sạn Hoa Sen Yên Bái được khởi công vào tháng 5-2016 thì Hoa Sen Tower là dự án bất động sản, dịch vụ và du lịch thứ hai được Tập đoàn Hoa Sen chính thức đầu tư tính đến thời điểm này. Với việc giữ vững vị thế dẫn đầu trong thị trường tôn thép, không ngừng mở rộng ra các lĩnh vực kinh doanh mới, Tập đoàn Hoa Sen đang trên bệ phóng vững chắc hướng tới trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam trong tương lai.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang