Biên Hòa họp khẩn sau cơn mưa lớn khiến đường xá ngập nặng

Thứ Năm, 14/09/2017 21:17  | Thể Trịnh

|

(CAO) Chiều ngày 14-9 lãnh đạo UBND TP.Biên Hoà (Đồng Nai) có cuộc họp đột xuất về công tác phòng chống thiên tai đối với đơn vị địa địa phương, sau cơn mưa lớn rạng sáng cùng ngày.

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, ngành và địa phương, chỉ trong trận mưa rạng sáng ngày 14-9, nhiều khu vực tại TP.Biên Hoà bị ngập nặng như: Long Bình Tân, Phước Tân, An Hoà, khu vực Quốc lộ 1A đoạn qua Tân Biên, đường Bùi Văn Hoà…

Quang cảnh buổi họp

Trận mưa khiến hàng trăm hộ dân bị nước ngập vào nhà, hàng ngàn học sinh khu vực P.Long Bình Tân phải nghỉ học. Tại P.Trảng Dài, một cây cầu dân sinh tại khu phố 5 bị cuối trôi. Hiện vẫn chưa thể thống kê thiệt hại, may mắn không có người thương vong.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các thành viên tăng cường xuống địa bàn được phân công kiểm tra lịch chốt trực của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn các phường xã, đặc biệt là các địa bàn có địa hình thấp trũng.

Chỉ đạo các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống thiên tai như: Chằng chống lại nhà cửa, đặc biệt là công trình kiến trúc trên cao, cắt tỉa cành cây trong khuôn viên vườn nhằm phòng tránh đổ gãy khi có gió giật mạnh.

Mưa xuyên đêm, nước ngập sâu hơn 1m, giao thông tê liệt
 
Mưa lớn khiến đường xá bị ngập nặng tại Biên Hòa

Đối với các hộ nằm trong khu vực có nguy cơ ngập khi có mưa lớn kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao cần chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra, đặc biệt là việc di dời lên những nơi an toàn.

Trong đó, có phường có các hộ dân ven sông Đồng Nai như Long Hưng, Phước Tân, Long Bình Tân, Hiệp Hòa, Tân Hạnh, Thống Nhất.

Trước mắt, huy động lực lượng giúp đỡ người dân và trường học ảnh hưởng trong trận ngập sáng nay.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang