Điện lực miền Trung trực 24/24 ứng phó với bão số 10

Thứ Năm, 14/09/2017 20:09

|

(CAO) Trước những diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 10, ngày 14-9-2017, tại TP.Đà Nẵng, BCH PCTT&TKCN Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) họp khẩn để triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 10.

Cụ thể, yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, trong đó đặc biệt lưu ý kiểm tra về lương thực, vật tư thiết bị dự phòng nhằm ứng phó tốt nhất trong điều kiện bị nước lũ cô lập; nhanh chóng kiểm tra lại các điểm xung yếu nhằm hạn chế thấp nhất khả năng mất điện diện rộng và có phương án cấp điện nhanh chóng trở lại khi gặp sự cố.

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) sẽ tổ chức ứng trực 24/24 tại các điểm xung yếu nhằm hạn chế thấp nhất khả năng mất điện diện rộng và có phương án cấp điện nhanh chóng trở lại khi gặp sự cố do bão số 10 gây ra

Đối với những công trình xây dựng đang triển khai dở dang, Trưởng BCH PCTT&TKCN EVNCPC Nguyễn Thành yêu cầu các đơn vị quản lý dự án cần có phương án tập kết, bảo quản vật tư thiết bị an toàn. Đặc biệt đối với các công trình thủy điện, yêu cầu các thành viên trong BCH phối hợp với đơn vị kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo việc vận hành an toàn khi nước lũ về.

Bên cạnh đó, yêu cầu lực lượng BCH trực chiến tại Cơ quan Tổng công ty tổ chức trực 24/24h, đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi có sự cố xảy ra.

Các đơn vị không nằm trong vùng ảnh hưởng của bão sẽ được BCH huy động sẵn sàng lực lượng xung kích để hỗ trợ PC Quảng Bình và Quảng Trị - 2 đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền.

Riêng đối với PC Đà Nẵng, BCH PCTT&TKCN EVNCPC yêu cầu đơn vị kết hợp nội dung công tác PCTT&TKCN vào đợt diễn tập cấp điện APEC để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại TP.Đà Nẵng vào đầu tháng 11 năm nay.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang