Đạo diễn Kong bị đánh ở quán bar: Công an triệu tập nhiều người liên quan

Thứ Ba, 12/09/2017 14:25

|

(CAO) Liên quan đến vụ việc đạo diễn phim “Kong: Skull Island" - Jordan Vogt-Roberts bị đánh ở quán bar, hiện tại cơ quan công an đã triệu tập nhiều người liên quan để phục vụ điều tra.

Theo đó, ngày 12-9, nguồn tin từ Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết, Công an quận 1 đang phối hợp với Công an TP.HCM trích xuất camera an ninh trong quán bar XOXO (đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1) và tiến hành triệu tập nhiều người có liên quan để làm rõ vụ ẩu đả khiến đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị thương.

Trước đó, vụ việc xảy ra ngày 9-9, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đang cùng vài người bạn tại quán bar XOXO thì một nhóm người lạ mặt đến tấn công. Vị đạo diễn phim Kong bị đập chai lên đầu, đấm vào mặt. Sau khi hành hùng, nhóm người này bỏ đi.

Hình ảnh vụ ẩu đả được chụp từ video clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo một số nhân chứng, nhóm người này và đạo diễn nói trên không có xích mích trước đó. Đạo diễn Jordan được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Pháp Việt. Sau khi nhập viện, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã gửi thư lên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, khẳng định mình không cự cãi với ai và bị đánh oan.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin đạo diễn phim "Kong: Skull Island" bị đánh tại một quán bar ở TP.HCM, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã gửi công văn yêu cầu UBND TP điều tra rõ vụ việc.

Trong công văn số 3803 do Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái ký có nội dung: “Ngày 10-9-2017, Bộ VHTT&DL nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TP.HCM sau khi kết thúc hội chợ du lịch, ông Jordan Vogt-Roberts đã bị hành hung tại quán bar và nhập viện vào tối ngày 8-9-2017 (hiện được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện)”.

Đạo diễn Jordan Vogt – Roberts.

Bộ cũng nhấn mạnh, để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4-2017, Bộ VHTT&DL đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Jordan Vogt Roberts - Đạo diễn phim Kong: Skull Isand là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017- 2020.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa – Thể Thao và Du Lịch đã cử người vào Bệnh viện quốc tế Pháp Việt – nơi đạo diễn phim Kong đang điều trị để thăm hỏi cũng như yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng đã yêu cầu Công an TP vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vì bất cứ hành vi nào tấn công người khác đều vi phạm pháp luật.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, đây là sự cố rất đáng tiếc, bởi quan điểm của thành phố là đảm bảo môi trường sống bình yên cho tất cả mọi người dân trên địa bàn, du khách trong và ngoài nước đến thành phố.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng khẳng định sau khi cơ quan công an vào cuộc nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự thì phải khởi tố vụ án để xử lý các đối tượng có hành vi hành hung du khách.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang