Bộ Công an triển khai lực lượng, phương tiện phối hợp tìm kiếm, cứu nạn 2 máy bay bị nạn

Chủ Nhật, 19/06/2016 09:25  | Trà My

|

(CAO) Ngay sau khi xảy ra sự cố với máy bay chiến đấu Su30-MK2 của Không quân Việt Nam ngoài khơi tỉnh Nghệ An ngày 14-6-2016 và máy bay Casa-212 (số hiệu 8983) thuộc Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng quân - không quân trong khi bay tìm kiếm cứu nạn đã bị mất liên lạc, Bộ Công an đã chỉ đạo Triển khai lực lượng, phương tiện phối hợp tìm kiếm, cứu nạn 2 máy bay bị nạn.

Văn phòng ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và cứu nạn, cứu hộ thuộc Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An... chủ động phối hợp với Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Hải quân tập trung triển khai lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ.

Chỉ đạo công an các địa phương ven biển, tăng cường trực ban, trực chiến, tiếp nhận thông tin về người và phương tiện gặp nạn; đồng thời tổ chức các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các địa phương chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền thông báo và phát động quần chúng nhân dân, đặc biệt là các tàu, thuyền và ngư dân đang hoạt động trên vùng biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An,... tăng cường quan sát, phát hiện và tìm kiếm cứu nạn.

Công an Hải Phòng đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố tiến hành họp với các lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành thành phố quán triệt chỉ đạo tổ chức lực lượng đẩy mạnh công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Hiện nay, Bộ Công an tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Bộ Quốc phòng, nhất là với Sở Chỉ huy cứu hộ Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân để tìm kiếm người và phương tiện gặp nạn.

Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được tiến hành khẩn trương - Ảnhh minh họa

Bộ Công an giao Văn phòng ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và cứu nạn, cứu hộ thuộc Bộ (số điện thoại: 06923.20160 hoặc 06923.20136) là đơn vị thường trực tiếp nhận thông tin và yêu cầu hỗ trợ từ các lực lượng của Bộ Quốc phòng.

Về việc tìm kiếm cứu nạn hai chiếc máy bay Su30-MK2 và máy bay CASA 212 trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng vừa có công điện chỉ đạo. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành địa phương liên quan phải tập trung mọi lực lượng tìm kiếm cứu nạn (Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Kiểm ngư) và huy động các phương tiện tàu thuyền của ngư dân để cứu người, tìm cho được những người mất tích, đồng thời xác định cụ thể vị trí máy bay rơi, có phương án trục vớt, cứu hộ để đánh giá nguyên nhân và tổ chức rút kinh nghiệm về sau.

Trong điều kiện khu vực tìm kiếm cứu nạn rộng, thời tiết những ngày tới có thể diễn biến phức tạp hơn, lại là khu vực giáp ranh quốc tế, vì vậy yêu cầu các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, phân vùng tìm kiếm cụ thể, tránh chồng chéo, đặc biệt là huy động và tổ chức các lực lượng tàu thuyền của ngư dân tham gia tìm kiếm cứu nạn nhằm đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn.

Thủ tướng cũng yêu cầu công tác tìm kiếm cứu nạn phải khẩn trương, quyết liệt và phối hợp chặt chẽ kể cả với lực lượng tìm kiếm cứu nạn quốc tế để tìm kiếm bằng được những phi công, quân nhân gặp nạn.

Bộ Quốc phòng làm tốt công tác tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các địa phương liên quan tổ chức thăm hỏi, chia sẻ những mất mát với các gia đình có cán bộ, quân nhân gặp nạn, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời làm rõ nguyên nhân và tổ chức tốt việc giải quyết hậu quả sự cố.

Bình luận (1)

Zất mong chính phủ Việt Nam đặt hàng của nhà sản xuất thiết bị phát tín hiệu, định vị GPS. Để phi công mang trên người. Khu có sự cố, sẽ zễ tìm kiếm phi công hơn. Nếu có thiết bị này. Sẽ tìm đc thượng tá Khải sớm hơn. Có lẽ điều xấu nhất kg sẩy za...

Nguyễn văn cường - Chủ Nhật, 19/06/2016, 10:47 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang