Đơn vị tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỷ bị đề nghị thu hồi GPKD

Thứ Năm, 25/10/2018 06:53

|

(CAO) Nợ thuế gần 22,7 tỉ đồng chưa nộp, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt Việt Nam – một trong các bên tham gia liên doanh tư vấn giám sát hợp đồng dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng vừa bị Cục Thuế TP.HCM đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Cục Thuế TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP đề nghị thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép đối với Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt Việt Nam (địa chỉ số 23 - 25 Trần Nhật Duật, quận 1) vì công ty này chây ì trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp.

Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng đứng bánh gần 6 tháng nay vì những lình xình với đơn vị tư vấn

Theo Cục Thuế TP.HCM, tính đến tháng 9-2018, số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt Việt Nam lên đến gần 22,7 tỉ đồng. Dù vậy, cơ quan thuế không áp dụng được các biện pháp cưỡng chế tại điểm a, b, c, d, đ, e theo quy định tại Khoản 26, Điều 1 của Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế.

Cục Thuế TP.HCM cho biết trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được văn bản đề nghị cưỡng chế của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề của Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt phải ban hành quyết định thu hồi các giấy tờ trên hoặc thông báo cho cơ quan thuế về lý do không thu hồi.

Công văn đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh đối với với công ty Meinhardt Việt Nam

Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Meinhardt Việt Nam là 1 trong 3 liên danh tư vấn giám sát hợp đồng Dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1). Đây cũng là công ty đại diện cho liên danh tư vấn giám sát hợp đồng có nhiều khuyến cáo gửi tới UBND TP.HCM tố chủ đầu tư nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng, khối lượng, kinh phí của dự án.

Những khuyến cáo trên bị chủ đầu tư phản bác và cho rằng đơn vị tư vấn đang... phá hoại dự án. Những lình xình giữa chủ đầu tư với đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng được cho là một trong những nguyên nhân khiến cho công trình chống ngập trị giá 10.000 tỷ đồng bị “đứng bánh” từ tháng 4-2018 đến nay.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang