Họp báo Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2017

Thứ Tư, 09/08/2017 20:57

|

(CAO) Sáng 9-8-2017, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Công ty Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 9 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc; qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT. Đây được xem là một trong nhũng kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về TTATGT đạt hiệu quả cao.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tiếp tục phát huy hiệu quả tuyên truyền của các kỳ Liên hoan phim trước đây, Liên hoan phim năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” sẽ tạo môi trường hấp dẫn, kích thích tư duy, sáng tạo nghệ thuật; đồng thời là cơ hội để thanh, thiếu niên trau dồi, học hỏi các kiến thức về ATGT, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật Giao thông.

Liên hoan phim năm 2017 được sự ủng hộ, phối hợp của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Bộ Thông tin & Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Công an nhân dân đã thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan đầu ngành trong công tác truyền thông về tuyên truyền pháp luật về TTATGT. Đây cũng là điều kiện rất thuận lợi để tạo được sức lan tỏa sâu rộng về mục đích, ý nghĩa xây dựng văn hóa giao thông của Liên hoan phim đối với các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu dự buổi họp báo

Phim tham gia Liên hoan phim phải thể hiện rõ chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”. Các tác phẩm dự thi thuộc 03 thể loại: Phóng sự; Khoa giáo; Clip ngắn (TVC). Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp).

Các hoạt động của Liên hoan phim được bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12/2017. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào tháng 12/2017.

http://bocongan.gov.vn/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/2004/2102/38229

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang