Lễ Thượng cờ ASEAN kỷ niệm 50 năm tại TP.HCM

Thứ Ba, 08/08/2017 09:22  | Hoàng Sơn

|

(CAO) Sáng 8-8, TP.HCM long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Cụm cờ Công viên Bến Bạch Đằng (đường Tôn Đức Thắng, Q.1), nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017).

Lãnh đạo TP.HCM cùng đại diện Lãnh sự quán các Quốc gia khu vực Đông Nam Á

Hiệp hội ASEAN thành lập ngày 8-8-1967 với 5 thành viên, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ngày nay đã trở thành cộng đồng đại diện cho ý kiến tập thể của các quốc gia khu vực Đông Nam Á, gắn bó với nhau mở ra tình hữu nghị và hợp tác thông qua những cống hiến và nổ lực chung, đảm bảo nhân dân mình và các thế hệ mai sau được hưởng hoà bình, tự do và phồn vinh.

Các nước thành viên ASEAN gần gũi về địa lý nhưng đa dạng chế độ chính trị, văn hoá, ngôn ngữ và trình độ phát triển. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, sau nhiều nổ lực các khoảng cách được thu hẹp, mọi khác biệt được hài hoà. Từ đó xây dựng ý thức cộng đồng mạnh mẽ với cột mốc lịch sử mới là việc thành lập "cộng đồng ASEAN" vào ngày 31 -12-2015.

Chủ tịch UBND TP.HCM - Nguyễn Thành Phong phát biểu, ' Lễ thượng cờ là hoạt động mang tính biểu tượng, thể hiện cam kết của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong nỗ lực tăng cường hợp tác phát triển với các nước thành viên; hướng đến hoà bình ổn định phát triển của khu vực. ASEAN sẽ tiến bước đến các mục tiêu liên kết cao hơn vì hoà bình, an ninh, ổn định chung cho hơn 625 triệu người dân ASEAN'.

Cũng trong ngày hôm nay, các nước thành viên trong khối ASEAN sẽ đồng loạt thượng cờ ASEAN, nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức chung về xây dựng cộng đồng ASEAN. Phát huy vai trò hình ảnh ASEAN, góp phần vào tích cực vào sự thịnh vượng chung của khối.

Bên cạnh đó, tối nay (8-8), tại Hội trường Thống Nhất, Nhà hát TP, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bữu điện TP.HCM và trụ sở UBND TP.HCM sẽ đồng loạt chiếu sáng màu tượng trưng cho ASEAN như đỏ, xanh dương và vàng hoặc hình biểu tượng của ASEAN từ 18 giờ 45 đến 22 giờ.

Hoạt động chiếu sáng tại các địa điểm, công trình (ASEAN Landmarks Lighting) nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN là sáng kiến của nước Chủ tịch ASEAN năm 2017 - Phillippines.

Ngoài TP.HCM, các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng triển khai chiếu sáng tại các công trình, địa điểm gồm: Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (TP.Hà Nội), Nhà hát TP (TP.Hải Phòng), công viên Châu Á (TP.Đà Nẵng), Bến Ninh Kiều (TP.Cần Thơ).

Một số hình ảnh Lễ Thượng cờ ASEAN tại TP.HCM:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang