Công an thành phố Hồ Chí Minh:

Người dân xuống đường cổ vũ bóng đá trên tinh thần tuân thủ quy định pháp luật

Thứ Bảy, 15/12/2018 18:33

|

(CAO) Công an thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho người dân xuống đường tham gia cổ vũ bóng đá trên tinh thần tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Ngày 14.12.2018, một ngày trước trận chung kết lượt về giải AFF Suzuki cup giữa đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và Malaysia, Công an TP.HCM tổ chức buổi họp các lực lượng để triển khai một số phương án nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân tham gia cổ động sau trận đấu.

Quan cảnh hội nghị

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP.HCM chủ trì buổi họp. Thành phần dự họp bao gồm các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM và đại diện Công an 24 quận huyện. Tại buổi họp lần này, nội dung thảo luận là đề ra các phương án quan trọng để đối phó với một số tình huống quá khích lợi dụng vào việc xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội bóng nước nhà có đe dọa đến an toàn của nhân dân và ANTT.

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP.HCM

Theo đó, đêm diễn ra trận chung kết các phòng nghiệp vụ, Công an 24 quận huyện trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự. Các lực lượng, đơn vị tham gia bảo vệ an ninh trật tự phải chủ động ngăn ngừa các hành động quá khích, phân luồng giao thông hợp lý, ngăn chặn tình trạng các loại xe không được phép chở người như: xe ba gác, xe bán tải… chở người ra đường cổ vũ. Các lượng kiểm tra ngăn ngừa từ xa việc bán pháo sáng, pháo nổ. Chuẩn bị con người, phương tiện, thiết bị để chủ động dập tắt pháo sáng, pháo nổ cũng như xử lý người đốt pháo.

Phòng CSGT nhận nhiệm vụ trọng trách trong đêm nay.

Lực lượng CSGT tăng cường phân luồng điều tiết ở các trục đường chính đổ về trung tâm thành phố. Đặc biệt chủ động điều tiết, chuyển hướng lưu thông từ xa ở các cửa ngõ như: H.Bình Chánh, ngã tư An Sương (Q.12), Q.Bình Thạnh, Q.2 để tránh lượng người quá tải khi cần. Các lực lượng tuần tra chốt chặn trực xuyên đêm để kịp thời ngăn chặn việc lợi dụng đêm khuya đua xe trái phép. Chủ động bố trí xe PCCC, xe cứu nạn cứu hộ, xe cứu thương ở những tụ điểm tập trung đông người cổ vũ bóng đá để khi có sự cố thì triển khai ứng phó ngay.

Đồng chí giám đốc yêu cầu các lực lượng tích cực, chủ động cao độ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh. Phải linh hoạt mềm dẻo trong xử lý, tránh những điểm nóng để đám đông lợi dụng quá khích.

Đồng chí Giám đốc kết luận nếu đội tuyển Việt Nam chiến thắng thì người dân thành phố có một ngày hội vui mừng thật sự và nhiệm vụ của Công an thành phố là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân cũng như ANTT trên địa bàn. Nếu đội tuyển Việt Nam thất bại thì không để bất cứ đối tượng nào lợi dụng gây rối, quá khích gây mất an ninh trật tự.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang