Kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống trường Trung học An ninh nhân dân TP.HCM (1977-2017):

Tiếp tục phát huy truyền thống để hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Thứ Hai, 20/11/2017 23:42  | Lê Ngân

|

(CAO) Sáng 20-11, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ (HL và BDNV) -Công an TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) và kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống trường Trung học An ninh nhân dân TP.HCM (1977-2017).

Trung tá Sơn Ngọc Lành - Phó giám đốc Trung tâm HL và BDNV, đã ôn lại tinh thần “tôn sư trọng đạo” khi nhắc đến việc ngày 20-11 hàng năm trở thành ngày hội của giáo giới Việt Nam, để toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô giáo, những người đưa đò cần mẫn trên dòng sông tri thức.

Trở lại với ngày truyền thống của nhà trường, trung tá Sơn Ngọc Lành cho biết vào năm 1977, trường Hạ sỹ quan an ninh – CATP bắt đầu chiêu sinh đào tạo các chiến sỹ mới. Sau 2 năm hoạt động hiệu quả, đến năm 1979, Trường được nâng cấp lên thành trường Trung học An ninh nhân dân.

Đến năm 1989, Bộ Công an sắp xếp lại hệ thống trường, Trường TH ANND hoàn thành nhiệm vụ kết thúc một quá trình phát triển đáng tự hào. Kế thừa và tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang đó, đến năm 2017, Trung tâm HL và BDNV đã tiếp nhận và quản lý đào tạo 65 khóa, lớp với tổng số 10.942 học viên.

Trung tá Sơn Ngọc Lành nhấn mạnh: nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường trong 40 năm qua mới thấy được sự lao động bền bỉ, cố gắng của mọi người, trong đó thầy cô giáo là người tiên phong. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường và cho đất nước.

Còn Đại tá Dương Hữu Nam - Nguyên Hiệu trưởng Trường TH ANND, đã ôn lại những tháng khó khăn nhưng đầy tự hào. Trường được giao đào tạo các khóa chiến sỹ mới, các khóa trung học ANND 2 năm, các lớp bổ túc sỹ quan sơ, trung cấp, các lớp bổ túc nghiệp vụ, huấn nghiệp vụ. Mặc dù những tháng năm đó điều kiện nhà trường hết sức khó khăn, gian khổ về cả cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên.

Đặc biệt, đời sống vật chất cả thầy và trò đều ở nhà lá, nhà tôn, cơm không đủ no, nước không đủ tắm…trong khi nhiệm vụ được giao rất nặng nề, lượng học sinh tuyển vào hàng năm rất đông. Với tinh thần trách nhiệm, bằng lòng nhiệt huyết cách mạng của tuổi trẻ và ý chí quyết tâm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban giám đốc CATP, Ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, đồng sức vượt qua mọi khó khăn gian khổ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và lực lượng giao cho.

Trường luôn là lá cờ đầu tiêu biểu trong phong trào “dạy tốt, học tốt” trong hệ thống các trường CAND; nhiều lần tham gia thi học giỏi các trường TH CA luôn đứng hạng nhất, nhì. “Những truyền thống tốt đẹp của Trường TH ANND đã được Trung tâm hôm nay tiếp tục phát huy trong quá trình đào tạo CBCS phục vụ sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và đạt nhiều kết quả. Tôi tin tưởng rằng CBCS của Trung tâm hôm nay phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống nhà trường để thực thiện tốt nhiệm vụ của mình trong giai đoạn cách mạng mới”, Đại tá Nam nói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang