Đà Lạt: Đình chỉ chủ tịch UBND 2 phường liên quan đến sử dụng ma tuý

Thứ Ba, 30/03/2021 09:00

|

(CAO) Sáng 30/3/2021, UBND TP.Đà Lạt xác nhận với báo chí thông tin, vào chiều 29/3, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ký các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với chủ tịch UBND hai phường 1 và 6 (TP.Đà Lạt) vì có hành vi vi phạm phạm pháp luật, liên quan đến việc sử dụng chất ma tuý.

Cụ thể, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai ông Nguyễn Đình Khoa (SN 1979), Chủ tịch UBND phường 1 và Vũ Thành Sơn (SN 1980), Chủ tịch UBND phường 6, nhiệm kỳ 2016-2021. Cả hai cùng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày (tính từ chiều 29/3/2021). Lý do bị tạm đình chỉ, do đang trong quá trình xem xét để xử lý cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt thông tin với báo chí về việc tạm đình chỉ công tác đối với hai chủ tịch phường vì có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật

Được biết, ông Nguyễn Đình Khoa nguyên là Phó chánh thanh tra TP.Đà Lạt, được bổ nhiệm vị trí trên vào tháng 6/2020; ông Vũ Thành Sơn được phê chuẩn chức vụ Chủ tịch phường 6 vào tháng 12/2018.

Trước đó, vào tối 24/3/2021, cả hai bị Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP.Đà Lạt phát hiện, bắt quả tang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý cùng một nhóm thanh niên tại một căn nhà trên địa bàn phường 9 nơi ông Sơn thuê ở.

Hiện Cơ quan điều tra Công an TP.Đà Lạt đang tiếp tục làm rõ hành vi của các ông Sơn, Khoa; ngoài ra cũng đã triệu tập, điều tra, lập hồ sơ xử lý theo pháp luật với các đối tượng liên quan.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết, đây là 2 trường hợp cá biệt, chưa từng xảy ra trên địa bàn. Cả hai chủ tịch đã vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm những điều cấm mà đảng viên không được làm... Quan điểm của lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt là phải xử lý nghiêm, minh bạch, không bao che, nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ; khi có kết quả xử lý của cơ quan chức năng sẽ thông tin với báo chí.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang