Facebook cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa

Thứ Năm, 16/04/2020 14:31

|

(CAO) Mới đây, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đã phát hiện lỗi cung cấp sai lệch thông tin về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Theo đó, khi nhập tên Trung Quốc vào đối tượng chạy quảng cáo, Facebook khoanh vùng và hiển thị vị trí lãnh thổ quốc gia này theo màu sắc. Tuy nhiên, khi chọn vị trí hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì hiển thị trùng màu xanh cùng với các phần lãnh thổ còn lại của Trung Quốc.

Khi chọn vị trí hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì hiển thị trùng màu xanh cùng với các phần lãnh thổ còn lại của Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, nếu chọn Việt Nam ở mục đối tượng chạy quảng cáo thì 2 quần đảo  Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam lại không hiển thị.

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử, pháp lý và đã nhiều lần khẳng định chủ quyền không thể chối cãi đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa.

Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết đã nắm được thông tin và yêu cầu Facebook làm rõ việc cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa.

Trong khi đó nếu chọn Việt Nam ở mục đối tượng chạy quảng cáo thì 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam không hiển thị. (Ảnh chụp màn hình)

Việc Facebook làm sai lệch về chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa tại Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng tỏ ra rất phẫn nộ.

Ứng dụng Facebook trên cửa hàng AppStore của iOS hiện đang nhận "bão" rating 1 sao của người dùng Việt Nam với những lời nhận xét yêu cầu mạng xã hội này sửa lại lỗi.

Điều đáng nói là năm 2018, Facebook từng mắc sai lầm tương tự và xác nhận đây là lỗi kỹ thuật. Sau đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã công khai sửa lỗi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang