Đà Nẵng:

Kịp thời cứu hộ ngư dân bị đa chấn thương khi đang hành nghề trên biển

Chủ Nhật, 10/09/2017 10:07

|

(CAO) Sáng ngày 10-9, thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: Hồi 06h47 ngày 9-9, Trung tâm nhận được thông tin báo nạn từ Tàu QT 94899 TS do ông Hoàng Hải thường trú Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt tỉnh Quảng Trị làm thuyền trưởng, trên tàu có thuyền viên tên Bùi Đình Linh 27 tuổi khi đang hành nghề trên vùng biển cách Đà Nẵng 150 hải lý về hướng Bắc thì bị ngã vào tời cuốn gãy 2 tay, chân và xương đùi phải.

Nạn nhân bị mất máu nhiều dấn đến mê man bất tỉnh, tàu đã phát tín hiệu yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lập tức phối hợp với Viện Y học biển tiến hành tư vấn y tế, hướng dẫn các thuyền viên trên tàu sơ cứu cho nạn nhân. Qua chẩn đoán ban đầu của các y bác sỹ, tình trạng nạn nhân hết sức nguy kịch do bị đa chấn thương, mất máu nhiều dẫn đến bất tỉnh, cần được trợ giúp y tế khẩn cấp và đưa vế đất liền chữa trị.

Nạn nhân được chuyển vào bờ cấp cứu

Trước tình hình nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng của nạn nhân lúc 07h39 ngày 9-9, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam quyết định điều động tàu SAR412 lên đường đi cứu nạn. Cùng đi theo tàu có một ê kíp bác sỹ của Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng.

Đến 15h00 cùng ngày, tàu SAR412 đã tiếp cận tàu được tàu QT 94899 TS, các bác sỹ cùng các nhân viên cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp cứu cho nạn nhân ngay trên biển, đồng thời chuyển nạn nhân sang tàu SAR 412 khẩn trương đưa về đất liền. Nhờ được hỗ trợ cấp cứu kịp thời, nạn nhân ban đầu đã vượt qua cơn nguy kịch. Vào lúc 22h45 ngày 9-9 tàu SAR412 đã cập cảng Trung tâm II an toàn, nạn nhân nhanh chóng được chuyển đến bệnh viên để tiếp tục điều trị. Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã chuyển lời động viên thăm hỏi và trao quà cho nạn nhân.

Trong thời gian tới, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, tập huấn cho các đối tượng đang hành nghề trên biển nhằm hạn các rủi ro về người và phương tiện hướng tới một môi trường lao động an toàn, phát triển.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang