Công an làm việc với tổ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình

Thứ Năm, 02/08/2018 17:59  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Thông tin này được lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình thông tin với báo chí trong chiều 2-8. Công an đang làm việc với toàn bộ tổ chấm trắc nghiệm gồm 5 người.

Chiều 2-8, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình Nguyễn Đức Lương đã có cuộc trả lời báo chí xoay quanh vấn đề nghi vấn điểm thi THPT tại tỉnh này.

Theo ông Lương, Công an đang điều tra liên quan vấn đề chấm thi ở Hòa Bình. Việc này được thực hiện dựa trên công văn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hòa Bình tiến hành rà soát lần nữa khâu coi thi, chấm thi.

Trong quá trình rà soát, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã phát hiện một số vấn đề cần phải báo cáo Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GD&ĐT và Công an tỉnh Hòa Bình. Khi đó, sự việc liên quan đến ai sẽ triệu tập người đó để làm rõ.

“Cơ quan Công an tỉnh Hòa Bình và Bộ Công an đang xác minh và hiện chưa có kết quả. Sở GD&ĐT đang chờ kết luận của công an. Không phải là bất thường mà có những điều cần báo cáo, đặc biệt ở khâu chấm thi trắc nghiệm, phần chấm thi ở máy tính không logic”, ông Lương nói.

Ông Lương cho hay trước đó, ngày 21 đến 22/7, Bộ GD&ĐT đã rút toàn bộ bài thi trên 8 điểm để chấm lại và kết luận toàn bộ số bài trùng khớp kết quả đã công bố. Tuy nhiên sự việc bất thường, cần báo cáo được phát hiện ngày 28-7 và công an xác minh từ ngày 30-7.

Ông Lương trả lời báo chí xoay quanh vấn đề điểm thi THPT tại Hòa Bình.

Ông Lương thông tin công an đang làm việc với toàn bộ tổ chấm trắc nghiệm gồm 5 người. Ông không nắm được việc có đơn tố cáo về khâu chấm thi của Hòa Bình hay không.

Giải đáp thắc mắc về việc trước đó chấm thẩm định, rà soát không phát hiện vấn đề, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình nói rằng, vấn đề đó cá nhân ông không biết, vì không nằm trong Hội đồng chấm thẩm định. Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT làm việc. 

Đại tá Phạm Hồng Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Công an tỉnh đang phối hợp Bộ Công an xác minh, làm rõ nghi vấn điểm thi ở Hòa Bình.

Nghi vấn điểm thi bất thường ở tỉnh này được đặt ra khi số thí sinh đạt điểm Toán từ 9 trở lên là 27 em, chiếm 4,7% cả nước. Trong khi với đề thi Toán năm 2017 được đánh giá dễ hơn rất nhiều, cả tỉnh chỉ có 100 em đạt 9 điểm trở lên, chiếm 0,46% cả nước.

Nếu xét điểm thi theo khối chính (A00, A01, B00, C00, C03, D01), trong 324 thí sinh cả nước được tổng điểm 27, Hà Giang có 67, Sơn La 26, Hòa Bình 22 em. Ở tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), cả nước có 10 thí sinh được 27 điểm trở lên, Hòa Bình có 2 thí sinh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang