Quảng Nam

Nguyên chi cục trưởng Thi hành án lãnh 12 tháng tù

Thứ Tư, 29/07/2015 18:54  | Xuân Hoài

|

(CAO) Hôm nay 29-7, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 1 năm tù đối với Phạm Văn Tuấn (SN 1962, nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP. Hội An) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, trong quá trình tổ chức thi hành án theo quyết định sơ thẩm kinh doanh thương mại số 04/2012/QĐST-KDTM ngày 10/8/2012 của Tòa án nhân dân TP. Hội An, Công ty TNHH dịch vụ du lịch Tân Đông An do Nguyễn Lam Huy là Giám đốc phải trả cho Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Quảng Nam tổng số tiền hơn 96 tỷ đồng; trong đó, nợ gốc hơn 67 tỷ đồng, lãi hơn 29 tỷ đồng và lãi phát sinh hơn 2,5 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm thi hành án là khách sạn River Beach Resort tại số 5 Cửa Đại (TP. Hội An) gồm: Quyền sử dụng đất, vật kiến trúc, động sản và trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh khách sạn. Tuấn là chấp hành viên, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự Hội An, là người trực tiếp tổ chức thi hành quyết định này. 

Tuấn trước vành móng ngựa - Ảnh: Xuân Hoài

Trong quá trình tổ chức thi hành án đối với quyết định trên, ông Phạm Văn Tuấn đã nhiều lần tiếp xúc, gặp gỡ và yêu cầu ông Nguyễn Lam Huy phải đưa cho ông mỗi tháng vài chục triệu để kéo dài thời gian thi hành án.

Ông Huy đồng ý và đã nhiều lần chuyển tiền cho ông Tuấn bằng cách đưa trực tiếp hoặc chuyển khoản. Theo đó, từ tháng 10-2013 đến tháng 5-2014, tổng số tiền ông Huy cùng Nguyễn Phú Sang (kế toán) đã chuyển cho Tuấn trên 216 triệu đồng. Theo kết luận của Cơ quan điều tra, không có cơ sở để kết luận về số tiền Tuấn đã nhận của ông Huy.

Bên cạnh việc chuyển khoản cho ông Tuấn, ông Huy còn khai nhận đã nhiều lần đưa tiền mặt cho Tuấn với số tiền 60 triệu đồng và mua điện thoại đắt tiền tặng ông Tuấn; đồng thời còn mua vé máy bay, đưa ông Tuấn đi ăn ở TPHCM...

Sau khi tin tức bị lộ, Tuấn đã trả lại cho ông Huy 40 triệu đồng. Ban đầu Tuấn khai nhận số tiền 40 triệu đồng chuyển vào tài khoản của mình là do ông Đinh Sang, là cán bộ công an TP Hội An chuyển nhầm. Nhưng sau đó, Tuấn thừa nhận có nhận 40 triệu đồng của ông Huy do ông Sang (nhân viên kế toán của khách sạn) chuyển vào tài khoản ngân hàng. Số tiền này, ông Tuấn đã chi xài cá nhân.

Bình luận (1)

Phải quy định thời gian thi hành án dân sự thật rõ ràng, chứ tôi cũng bị "ngâm", giấy tờ nhà đất của người thi hành án đã rõ ràng mà cả năm vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

TRẦN TRIỂN - Thứ Tư, 29/07/2015, 21:25 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang