Nhiều giải pháp hiệu quả đảm bảo ANTT tại 5 thành phố lớn

Thứ Tư, 18/11/2020 16:44

|

(CAO) Ngày 18-11, Cụm thi đua số 1 Bộ Công an, gồm Công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và cuộc thi sáng tác ảnh về hình tượng người chiến sĩ CAND.

Trong năm 2020, Công an TP.Hà Nội là Cụm trưởng và Công an TPHCM là Cụm phó.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua do đại diện đơn vị Cụm trưởng trình bày tại hội nghị nêu rõ: Năm 2020, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, tác động rất lớn đến công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn 5 thành phố.

Trong năm qua, các đơn vị Cụm thi đua số 1 Bộ Công an đã chủ động làm tốt công tác nắm chắc tình hình, điều tra cơ bản, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn...

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP.Hà Nội chuyển giao Cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng từ Công an TP.Hà Nội cho Công an TPHCM (Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM) đại diện nhận

Trong 10 tháng đầu năm 2020, Công an 5 thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, kế hoạch phòng ngừa và trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kiềm chế được tốc độ gia tăng của tội phạm cũng như tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Công an 5 thành phố đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Phạm pháp hình sự năm 2020 giảm so với cùng kỳ 2019; tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 81,74% và tỷ lệ điều tra trọng án cao. Triệt xóa nhiều ổ nhóm, tụ điểm cờ bạc, mại dâm...

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được đảm bảo; văn hóa ứng xử với nhân dân được nâng cao; lề lối làm việc cải tiến..., góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ.

Cùng với đó, công tác kiểm tra, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiến hành thường xuyên...

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung trao giải nhất cho các cá nhân

Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, Công an 5 TP đã tham mưu cho Thành ủy, UBND TP triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp làm giảm ùn, tắc giao thông và kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT)... Tổng số vụ TNGT trên địa bàn 5 thành phố đều giảm số vụ, số người bị thương và số người chết; đồng thời phối hợp các cơ quan truyền thông tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân.

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính của Công an 5 thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Đặc biệt đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp theo chức năng của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" 10 tháng đầu năm 2020 của Công an 5 thành phố đã bám sát và thực hiện nghiêm túc mục tiêu, phương hướng chỉ đạo của Bộ Công an, UBND Thành phố và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của 5 thành phố.

Phong trào thi đua đã phát huy tác dụng, thực sự lôi cuốn đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Thông qua phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" đã xuất hiện hàng nghìn gương điển hình tiên tiến trong rèn luyện, công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, nhiều CBCS nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ, nêu cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân và ý chí tiến công tội phạm, nhiều vụ án lớn về kinh tế, hình sự và ma túy đã được điều tra khám phá nhanh, kịp thời góp phần giữ vững an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Tại hội nghị, dưới sự điều hành của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội, đại diện Công an 5 thành phố đã tham luận, làm rõ vai trò của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động đến đời sống kinh tế xã hội, công tác đảm bảo an ninh của công an các thành phố. Công an 5 tỉnh thành phố đều trở thành lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, nhanh chóng bố trí lực lượng trực chốt trên mọi nẻo đường, cửa ngõ, khu cách ly.

Thiếu tướng Trần Đức Tài trao giải nhì cho các cá nhân

Theo Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM - với số lượng người mắc Covid cao và cũng là nơi đón nhận những người trở về cao nhất. Bất cứ ở nơi nào có lực lượng y tế, có người bị bệnh, có khu cách ly thì chắc chắn ở đó có hình bóng người chiến sĩ CAND, chính điều đó đã tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân gắn kết với nhân dân…

Chia sẻ về kinh nghiệm trong thực hiện tốt phong trào thi đua, hầu hết các đơn vị đều tăng cường công tác quản lý cán bộ, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho rằng: Một trong những thành công của CATP Hà Nội đó là bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị trên địa bàn; đảm bảo mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch vừa phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

“Công an là lực lượng tích cực, gần như tiên phong, chỉ sau y tế, đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người; bảo vệ an ninh trật tự khu cách ly, phòng chống các loại tội phạm phát sinh trong mùa dịch Covid như các đối tượng đưa thông tin sai lệch, sản xuất thiết bị phòng dịch giả, lừa đảo trên mạng....

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng trao giải ba

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị - Bộ Công an đã biểu dương cách chấm điểm thi đua của Cụm thi đua số 1 đặt ra trong năm nay đã đảm bảo tính công bằng, đủ tiêu chí, có thể nhân rộng ra các Cụm thi đua khác trong toàn quốc.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn nhấn mạnh: Việc bố trí Cụm thi đua là theo quy định, Cụm thi đua số 1 Bộ Công an gồm công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương, nhưng có những đặc thù hết sức khác nhau. Do đó, đề nghị các đơn vị trong Cụm cần cân nhắc về chỉ tiêu thi đua, điểm cộng, điểm trừ giữa các đơn vị cho phù hợp với từng địa bàn.

Đại tá Trần Văn Dương, Phó giám đốc CATP Cần Thơ trao giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và cuộc thi sáng tác ảnh về hình tượng người chiến sĩ CAND. Dù là cuộc thi trong nội bộ các đơn vị công an thành 5 phố nhưng cũng thu hút đông đảo cán bộ chiến sĩ tham gia ở hai lĩnh vực thi viết về gương điển hình tiên tiến và ảnh nghệ thuật.

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích cho 2 nội dung thi viết về gương người tốt việc tốt và cuộc thi sáng tác ảnh.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, suy tôn các danh hiệu thi đua, chuyển giao Cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng từ CATP Hà Nội cho Công an TP.HCM.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang