Công an TP.Hà Nội ra quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Thứ Tư, 20/01/2021 16:10

|

(CAO) Ngày 20-1, Công an TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng; ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đến dự. 

Các đại biểu dự Hội nghị

Báo cáo phương án bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ: Tính đến thời điểm hiện nay, CATP đã xây dựng, triển khai tổng thể kế hoạch về bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quá trình xây dựng phương án bảo vệ, CATP đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an và TP thống nhất hiệp đồng trong phối hợp thực hiện; phân công trách nhiệm, phạm vi, vị trí, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, Công an quận, huyện, thị xã và hướng dẫn chi tiết cơ chế phối hợp, xử lý các tình huống đột xuất.

Ngoài các đơn vị tham gia trực tiếp phương án bảo vệ Đại hội, CATP còn phân công nhiệm vụ cho tất cả các đơn vị tăng cường mọi biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách và tổ chức trực chiến 100% quân số trong thời gian diễn ra Đại hội để sẵn sàng huy động, hỗ trợ công tác bảo vệ và xử lý tình huống.

Trước khi triển khai phương án chính thức, CATP phối hợp với các cơ quan, đơn vị, lực lượng có liên quan tổ chức diễn tập, tổng duyệt để kịp thời điều chỉnh, bổ sung theo tình hình thực tế.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, trên cơ sở kế hoạch, phương án tổng thể của CATP, theo chức năng nhiệm vụ, địa bàn được phân công, Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ, quán triệt đến từng CBCS; xác định rõ trách nhiệm cá nhân của thủ trưởng các đơn vị, với nhiệm vụ, địa bàn bảo vệ cụ thể và phạm vi phối hợp giữa các lực lượng Công an với các ngành liên quan.

CATP Hà Nội cũng chủ động phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tiểu ban ANTT của Bộ Công an và các Tiểu ban của Ban Tổ chức Đại hội, các đơn vị của TP thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật chương trình, địa điểm, khu vực diễn ra các hoạt động của Đại hội để điều chỉnh, bổ sung các phương án bảo vệ cho phù hợp với tình hình thực tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Trong thành tích, kết quả của lực lượng Công an trong triển khai các mặt công tác bảo đảm ANTT phục vụ quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội XIII của Đảng có đóng góp rất quan trọng của lực lượng CATP Hà Nội. Các đồng chí không chỉ chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đảng bộ các cấp của TP Hà Nội, mà còn tích cực chuẩn bị chu đáo từ sớm các phương án bảo đảm ANTT nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng; nơi lưu trú của đại biểu với sự nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm rất cao.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị

Để đạt được mục tiêu, yêu cầu cao nhất là bảo đảm tuyệt đối ANTT triển khai nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu CATP cần quán triệt tới toàn thể lãnh đạo, CBCS CATP tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối ANTT phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng như phát biểu chỉ đạo, lời hứa của đồng chí Bộ trưởng, của toàn lực lượng CAND với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, với nhân dân tại Lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng vừa qua.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, quản lý chặt chẽ cư trú, vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ; bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy... làm trong sạch địa bàn phục vụ tổ chức Đại hội XIII của Đảng...

CATP Hà Nội ra quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Ngay sau buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chứng kiến các đơn vị xuất quân bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang