Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được cách ly sau cú điện thoại

Thứ Năm, 12/03/2020 16:39  | A. Quân

|

(CAO) Tin từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất, chuyến bay VN50 từ London hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) lúc 5 giờ sáng nay (2/3) có nữ hành khách là du học sinh Việt Nam tại Anh nghi ngờ mắc COVID-19.

Cụ thể, sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng tại sân bay Heathrow (London - Anh), người nhà của nữ hành khách này ở TPHCM gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng nữ hành khách này có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 với biểu hiện sốt, ho.

Đáng lưu ý, người nhà nữ du học sinh này thông tin, tại Anh, nữ sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sỹ tại đây kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm COVID-19.

Khử trùng máy bay của Vietnam Airlines để đảm bảo an toàn

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phía sân bay Tân Sơn Nhất đã lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cách ly, theo dõi. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay phải đi cách ly tại Củ Chi. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định.

Bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã lập tức thông báo với cơ trưởng để có phương án ứng phó kịp thời. Phi hành đoàn chuyến bay đã di chuyển vị trí ngồi của hành khách xuống cuối khoang máy bay để cách xa các hành khách khác. Sau khi hạ cánh, hành khách được nhân viên y tế đưa xuống máy bay bằng lối đi, cầu thang riêng và được cách ly để kiểm tra, theo dõi.

Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất của Vietnam Airlines đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang...

Hãng đã lập tức khử trùng máy bay và các trang thiết bị mặt đất phục vụ hành khách nhiễm COVID-19, triển khai cách ly tập trung đối với toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay, đồng thời báo cáo với nhà chức trách danh sách hành khách trên chuyến bay để có phương án khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12/3, Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Hãng cũng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3/2020. Để tăng cường phòng dịch, toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được Vietnam Airlines khử trùng nghiêm ngặt.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang