TPHCM: 6 trường hợp tiếp xúc gần với BN1553 âm tính lần 1

Thứ Năm, 28/01/2021 16:43

|

(CAO) Chiều 28-1, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố đã xác định 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553, ở các quận 5, 6, 10 và quận Tân Phú, đều đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Trưa nay Sở Y tế TPHCM họp trực tuyến với lãnh đạo các tâm Y tế quận, huyện trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại với các ca nhiễm mới tại Hải Dương, Quảng Ninh. Sở Y tế chỉ đạo ngành y trước mắt thực hiện các biện pháp sau:

Sẵn sàng các biện pháp truy vết các trường tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, các trường hợp đến từ vùng dịch đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể; tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly.

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cơ sở điều trị; giám sát các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp như sốt, ho, khó thở… để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh có thể xâm nhập từ cộng đồng vào bệnh viện.

Giám sát xét nghiệm các nhóm nguy cơ như nhân viên phục vụ tại khu cách ly, nhân viên tại các cảng vụ… Tăng cường các hoạt động truyền thông, hướng dẫn cộng đồng phản ứng phù hợp với từng thời điểm dịch bệnh. Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra, truy vết, quản lý chuỗi lây nhiễm COVID-19

Ngành Y tế TP đặt ở trạng thái cảnh giác cao nhất. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng ra trận. Hệ thống y tế đã sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh khác nhau.

Hiện năng lực xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM là 10.000 mẫu/ngày.

Người dân TP trong thời điểm hiện nay cần bình tĩnh, truy cập thông tin chính thức từ Ngành y tế để hiểu và hành động đúng theo khuyến cáo của Ngành Y tế. Người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật các khuyến cáo, các hành động người dân cần thực hiện sau khi đánh giá đầy đủ các yếu tố nguy cơ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang