TPHCM: Hơn 132 tỷ đồng chăm lo gia đình chính sách, người nghèo dịp Tết

Thứ Bảy, 06/02/2021 16:53  | Đức An

|

(CAO) Hệ thống Mặt trận các cấp TPHCM đã vận động, chăm lo Tết cho các đối tượng tại thành phố và các địa phương khác với tổng kinh phí hơn 132 tỷ đồng.

Phát huy nét đẹp văn hóa, truyền thống nghĩa tình “TP.Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước," hệ thống Mặt trận các cấp TP đã vận động, chăm lo Tết cho các đối tượng tại TP và các địa phương khác với tổng kinh phí hơn 132 tỷ đồng.

Thông tin trên do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM công bố ngày 6/2 về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung, đây là kết quả triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện vận động, tổ chức chăm lo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, với mục tiêu đảm bảo “Không có hộ nghèo nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc." Việc tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết đảm bảo tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí, mang ý nghĩa nhân văn, đầm ấm, nghĩa tình.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao quà Tết tặng người dân huyện Củ Chi.

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, chúc Tết các gia đình người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn TP và hỗ trợ chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở một số địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2020; thăm, tặng quà Tết một số đồn biên phòng các tỉnh đang làm nhiệm vụ ngăn ngừa, phòng, chống dịch COVID-19 và một số đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc tại 35 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Trung, trong kinh phí hơn 132 tỷ đồng chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu của toàn hệ thống Mặt trận TP, có hơn 43 tỷ đồng từ nguồn kinh phí do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP hỗ trợ; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Thủ Đức và các quận, huyện của thành phố thực hiện hơn 89 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ các nguồn vận động khác của các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cũng đã kêu gọi, thực hiện được 54 tỷ đồng...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang