TPHCM: Hơn 381.000 người trở lại làm việc khai báo y tế

Thứ Tư, 03/03/2021 10:33  | A. Quân

|

(CAO) Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), từ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay, đã có hơn 381.000 người lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn đã thực hiện khai báo y tế.

Cụ thể, từ ngày 17/2 đến nay, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, các Trung tâm y tế quận, huyện và TP.Thủ Đức đã thực hiện giám sát việc khai báo y tế tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trọng điểm trên địa bàn.

Qua kiểm tra, giám sát, HCDC ghi nhận việc tổ chức khai báo y tế tại các doanh nghiệp được thực hiện chủ yếu bằng 2 hình thức: khai báo trực tuyến trên website tokhaiyte.vn và khai báo trên giấy. Hơn 381.000 người lao động đã thực hiện khai báo y tế khi quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp còn triển khai công cụ khai báo y tế riêng nhằm quản lý, thu thập thông tin của nhân viên được chặt chẽ và đầy đủ. Hầu hết các doanh nghiệp đều nghiêm túc chấp hành tốt, điển hình có những doanh nghiệp thực hiện rất hiệu quả việc khai báo y tế, thực hiện cách ly cho nhân viên theo quy định và thống kê, báo cáo theo đúng hướng dẫn của HCDC là: Công ty TNHH Jabil Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất First solar Việt Nam, Công ty TNHH Schenecker Việt Nam… Trước tình hình dịch COVID-19, HCDC đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện bộ tiêu chí an toàn trong sản xuất theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp TPHCM (HEPZA) tỷ lệ công nhân trở lại thành phố làm việc sau Tết đạt hơn 97%. Trước khi đón công nhân trở lại làm việc, các doanh nghiệp đã triển khai những biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động như: khử khuẩn nhà xưởng, trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn, yêu cầu người lao động mang khẩu trang, thực hiện nghiêm khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang