TS Trần Trọng Đạo điều hành ĐH Tôn Đức Thắng thay ông Lê Vinh Danh

Thứ Ba, 25/08/2020 11:27  | A. Quân

|

(CAO) Sáng 25/8, tại TPHCM, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật chủ trì buổi công bố quyết định về công tác cán bộ của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng; giao TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng của trường thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động, là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian ông Lê Vinh Danh bị tạm đình chỉ công tác.

Trường đại học Tôn Đức Thắng tại quận 7, TPHCM

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM trước đó đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Căn cứ kết luận kiểm tra, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.Hồ Chí Minh đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời hạn 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh.

Sau một thời gian xem xét, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh để kiểm điểm về mặt chính quyền theo quy định.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan để bảo đảm hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, học tập và các hoạt động khác của nhà trường diễn ra bình thường.

Trước đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xác nhận có gửi văn bản cho Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xin ‎ý kiến một số nội dung chuẩn bị triển khai thực hiện Luật Giáo dục đại học; thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện đúng quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó có nêu việc phong hàm giáo sư của Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét tính hợp pháp của việc ban hành chức danh giáo sư của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Cơ quan này cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xác minh và cho ý kiến về quy trình bổ nhiệm Giáo sư của ông Lê Vinh Danh tại Việt Nam và việc ông Lê Vinh Danh được phong giáo sư tại Đại học Preston University (Hoa Kỳ) có hợp pháp và được công nhận tại Việt Nam hay không...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang