Khánh thành tượng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọt

Thứ Năm, 20/12/2018 16:00

|

(CAO) Sáng 20-12, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ khánh thành tượng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọt tại xã Phú Lộc, huyện Tam Bình (Vĩnh Long). Mẹ Ngọt có chồng và sáu người con đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Tượng mẹ Nguyễn Thị Ngọt được làm bằng đá Granite xanh nguyên khối, cao 2,2m, ngang 1,2m được điêu khắc và đánh bóng sắc sảo, được đặt trang nghiêm trên bệ. Xung quanh tượng trang trí đá thiên nhiên và trồng cây xanh tạo cho không gian sự hài hòa. Tổng kinh phí đầu tư là 2,3 tỷ đồng.

Công trình được khởi công vào tháng 6-2018, sau gần sáu tháng thi công, đến nay đã hoàn thành, là một công trình văn hóa lịch sử, mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tôn vinh và tri ân những người Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long nói chung, thông qua hình tượng tiêu biểu của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọt.

Tượng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọt khắc họa chân dung tiêu biểu Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long.

Mẹ Nguyễn Thị Ngọt, sinh ra và lớn lên tại ấp Long Công, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long, lấy chồng về sinh sống tại xã Song Phú, huyện Tam Bình, có chồng và sáu người con đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc chống Mỹ cứu nước.

Ngoài ra, mẹ Ngọt có công nuôi giấu cán bộ cách mạng, làm công tác giao liên, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất và phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, tiêu biểu cho các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng của quê hương Vĩnh Long.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cùng đông đảo người dân, thân nhân mẹ Nguyễn Thị Ngọt chụp hình lưu niệm.

Vĩnh Long hiện có 824 người Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng". Trải qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, tỉnh Vĩnh Long vinh dự được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Sao vàng, Huân chương Thành đồng Tổ quốc hạng nhất, cùng với 82 đơn vị, địa phương và cá nhân được phong tặng danh hiệu anh hùng...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang