Xử phạt người đưa lên mạng clip sai sự thật về Chủ tịch Quốc hội

Thứ Tư, 02/11/2016 11:16

|

(CAO) Sáng 2-11, Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre cho biết Công an tỉnh và Sở TT&TT đã làm việc với nam thanh niên quay clip, tung tin xuyên tạc về “đoàn xe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre”.

Theo đó, nam thanh niên này tên Nguyễn Chí Khương, sinh năm 1993, thường trú ấp 5, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm là người đã quay và đăng tải lên Facebook ngày 28-10 đoạn video clip đoàn hơn 50 xe công vụ ở Bến Tre với thông tin bịa đặt sai sự thật. Video clip này sau đó được nhiều người chia sẻ và bình luận xuyên tạc trên mạng xã hội.

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bến Tre khẳng định đoàn xe của các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và đơn vị chức năng của tỉnh Bến Tre (hơn 50 xe) tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2016. Nội dung thông tin trên clip là hoàn toàn bịa đặt, vì ngày 28/10/2016, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội.

Tại cơ quan chức năng, Nguyễn Chí Khương đã thừa nhận việc mình dùng điện thoại di động quay rồi đăng tải đoạn clip đoàn xe đang chạy lên mạng xã hội nhằm câu like. Sau khi biết được việc làm của mình là vi phạm pháp luật, Khương đã gỡ bỏ đoạn clip trên khỏi Facebook cá nhân và đăng tải nội dung xin lỗi.

Xét động cơ, mục đích của Nguyễn Chí Khương là câu like và bị lợi dụng để xuyên tạc nên cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Chí Khương theo Nghị định 174 của Chính phủ.

​Clip Đoàn xe của
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang