Nhạc sĩ Vinh Sử tiết lộ nguồn gốc sáng tác 'Làm dâu xứ lạ'

Thứ Tư, 19/09/2018 11:52

|

(CAO) Xuất hiện trong chương trình "Người kể chuyện tình", nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông rất vui khi nhận được lời mời tham gia chương trình và mong chờ thưởng thức “những đứa con tinh thần” của mình qua phần thể hiện của các thí sinh.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944 tại Sài Gòn, được mệnh danh là “Vua nhạc Sến” với gia tài đồ sộ gồm hàng trăm ca khúc mang nhiều bút danh khác nhau như Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phượng, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân, Ly Ca. Tên tuổi nhạc sĩ Vinh Sử gắn liền với dòng nhạc trữ tình, quê hương mang tính đại chúng.

Nhạc sĩ Vinh Sử

Các bài hát của ông được nhiều người đón nhận, đặc biệt là giới bình dân vì nó gần gũi với cuộc sống của họ. Chủ đề sáng tác của Vinh Sử thường là những số phận không may, những cuộc tình dang dở hay mối tình đơn phương đau khổ. Khi nghe nhạc Vinh Sử, người ta tìm thấy đâu đó hình ảnh và tâm sự của chính mình. Cũng vì lẽ đó mà trải qua bao năm, các ca khúc của Vinh Sử luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả yêu nhạc.

Nhạc sĩ Vinh Sử tiết lộ về nguồn gốc bài hát Làm dâu xứ lạ

Trong hậu trường, khi trò chuyện với ca sĩ Hà Vân, nhạc sĩ Vinh Sử bất ngờ tiết lộ nguồn gốc sáng tác của hai ca khúc nổi tiếng là Làm dâu xứ lạ, Nhành cây trứng cá. Theo nhạc sĩ, lúc còn trẻ ông có mối tình với một cô gái đẹp nhưng vì hoàn cảnh nghèo khó, cô gái nói lời chia tay ông để lấy chồng nước ngoài, nhằm giúp đỡ gia đình. Đó cũng chính là hoàn cảnh ra đời của ca khúc Làm dâu xứ lạ.

Còn về nhạc phẩm Nhành cây trứng cá, nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông từng yêu một cô gái rất thích ăn trái trứng cá. Trong sân nhà cô gái cũng trồng loại cây này. Chiều sở thích của người yêu, nhạc sĩ thường canh lúc mẹ của cô đi vắng để trèo lên cây hái trái trứng cá xuống cho nàng ăn. Những kỷ niệm mộc mạc, đơn sơ nhưng vô cùng đáng yêu đã được người nhạc sĩ tài hoa sáng tác nên ca khúc để đời.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang