Mùa Vu Lan báo hiếu:

Những tiểu phẩm về tình mẹ 'tỏa sáng' ở chung kết Sao Nối Ngôi

Thứ Sáu, 24/08/2018 01:08

|

(CAO) Ca sĩ Triệu Lộc xuất sắc trở thành quán quân Sao Nối Ngôi mùa 3 với giọng hát đầy tình cảm, diễn xuất cảm động cùng câu chuyện giản dị về tình mẹ với nghệ sĩ Thanh Thủy.

Triệu Lộc chính thức là Quán quân của Sao Nối Ngôi mùa 3 với số điểm 39,65 đến từ giám khảo và lượt bình chọn khán giả. Anh giành giải thưởng 150 triệu đồng cùng cúp lưu niệm của chương trình. Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga là nghệ sĩ Hà Linh giành danh hiệu Á quân với 100 triệu đồng, Hoàng Hải nhận giải 3 của chương trình với 50 triệu đồng. Thí sinh Huyền Trâm giành được giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất với phần thưởng 30 triệu đồng.

Triệu Lộc chính thức là Quán quân của Sao Nối Ngôi mùa 3

Nhạc kịch Ngàn năm mây trắng nói về tình cảm gia đình đậm đà, thắm thiết, như sự tri ân của những đứa con dành cho người mẹ. Triệu Lộc làm chủ sân khấu, anh hát ba ca khúc Đèn khuya, Từ khi con làm mẹ, Cõng mẹ đi chơi bên cạnh nét diễn tình cảm, tự nhiên không gắng gượng, chan hòa với những giọt nước mắt sân khấu.

Tiết mục gây ấn tượng hơn với khán giả đó chính là sự xuất hiện của nghệ sĩ Thanh Thủy trong vai người mẹ tần tảo, hy sinh mọi thứ vì con trai. Hình ảnh người mẹ hóa mây trắng lên trời, nhân hóa bằng một sân khấu phủ bông trắng xóa vỡ òa cảm xúc người xem.

Nhân dịp Vu Lan, những tiểu phẩm về tình mẹ "tỏa sáng" ở chung kết Sao Nối Ngôi

Giám khảo Thái Châu cho biết tiết mục dàn dựng mang tình ý, bố cục tốt, xây dựng nhẹ nhàng, tinh tế. Giám khảo Bạch Tuyết thích và trân trọng cách dàn dựng của một chàng trai trẻ khi thể hiện sự hy sinh, lam lũ của người mẹ. Cô thích cách dùng hai gam màu trắng, lam như tấm lòng bao la của người mẹ dành cho đứa con.

Giám khảo Kim Tử Long xúc động đứng bật dậy để nhận xét cho tiết mục. Anh cám ơn nghệ sĩ Thanh Thủy khi thể hiện người mẹ: “Nếu không có Thanh Thủy thì kịch bản sẽ không hoàn hảo và tuyệt vời đến vậy”.

Trong đêm thi ngoài tiết mục đoạt giải cao nhất, thì con trai cố NSƯT Thanh Nga dần dần chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng nối nghiệp mẹ khi thể hiện ca cảnh Duyên nghiệp và giành vị trí Á quân với phần thưởng 100 triệu đồng.

Hà Linh mở đầu bằng náo kịch duyên dáng, sau đó anh liều lĩnh hóa thân nhân vật của cố NSƯT Thanh Sang cùng Hồng Loan (hóa thân NSƯT Thanh Nga) thể hiện lại phân đoạn nổi tiếng trong Tiếng trống Mê Linh.

Chương trình đã có kết thúc tốt đẹp

Tiết mục dẫn dắt cảm xúc khán giả, đẩy cảm xúc ở phần kết. Kim Tử Long đánh giá Hà Linh “bạo gan” khi diễn Thi Sách, đặc biệt hơn kịch bản của anh nói lên hiện trạng cải lương ngày nay “dù bế tắc do phải cạnh tranh nhiều thể loại giải trí mới nhưng hằng ngày hằng giờ len lỏi vào tim khán giả”.

Tiết mục đánh thức con tim của nhiều nghệ sĩ đang ẩn mình, khát khao trở lại sân khấu giúp Hà Linh nhận về tổng điểm 39,45.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang