Bắt anh em ruột gây ra 13 vụ trộm nhà dân

Thứ Ba, 30/06/2020 15:25  | Nguyên Ngọc

|

(CATP) Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá liên tục xảy ra các vụ đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản. Trước tình hình đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa đã lập chuyên án mang bí số 320T để đấu tranh làm rõ.

Sau một thời gian lập án đấu tranh, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hoằng Hóa đã bắt quả tang 2 đối tượng Lê Bá Hà (SN 1988) và Lê Bá Hồ (SN 1990, thường trú xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa) khi vừa thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại 3 hộ dân tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa.

Công an thu giữ tại chỗ tang vật vừa trộm cắp gồm: 3,38 triệu đồng, 1 ĐTDĐ Samsung J2 và 2 chiếc đồng hồ (có tổng trị giá gần 9 triệu đồng). Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng này, lực lượng công an thu giữ thêm 60 triệu đồng tiền mặt, 2 máy tính xách tay, 7 ĐTDĐ và nhiều tang vật khác là vật chứng của các vụ trộm cắp.

Lê Bá Hà bị bắt

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2020 đến nay Lê Bá Hà và Lê Bá Hồ đã cùng nhau thực hiện 13 vụ trộm cắp tài sản trong nhà dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa với tổng trị giá tài sản trên 100 triệu đồng.

Được biết, Lê Bá Hà và Lê Bá Hồ là 2 anh em ruột, để thực hiện hành vi phạm tội của mình, 2 đối tượng này thường sử dụng xe máy đi khắp huyện để tìm sơ hở của các hộ dân và đợi thời điểm thích hợp là đột nhập trộm cắp tài sản để chia nhau tiêu xài.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang