Nghệ An:

Bắt kẻ cầm dao "gặp ai chém nấy" gây tang thương một làng quê giáp Tết

Chủ Nhật, 07/02/2016 19:36  | Xuân Bảy

|

(CAO) Đang đứng trước cổng nhà để treo cờ tổ quốc chuẩn bị vào đón tất niên ăn Tết Bính Thân thì cựu chiến binh Nguyễn Đức Tiêm bất ngờ bị nhiều nhát dao chém liên tục trên đầu khiến ông không kịp phản ứng và gục xuống tử vong sau đó.

 

Chiều qua 6-2,cơ quan CSĐT công an huyện Quỳnh Lưu ( Nghệ An) cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Hồ Công Hương ( 29 tuổi, trú xóm 4, xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu) về hành vi giết người. Nạn nhân là ông Nguyễn Đức Tiêm ( 69 tuổi) bị Hương dùng dao chặt củi chém chết tại chỗ. Lê Văn Duy ( 14 tuổi) bị thương nặng trong tình trạng nguy kich, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), còn Chu Văn Hùng ( 28 tuổi) bị chém nhiều nhát ở đầu đã qua cơn nguy kịch.

Nguyên nhân ban đầu đối tượng Hương dùng dao gặp ai cũng chém là do có tiền sử bệnh tâm thần và do uống rượu say những ngày giáp Tết.

Hiện trường nơi ông Tiêm bị chém- Ảnh: Xuân Bảy

Trước đó vào 15 giờ 30 phút, ngày 4-2, ông Tiêm đang đứng trước cổng nhà mình để sửa lại lá cờ tổ quốc đón tết Bính Thân thì bất ngờ bị Hương cầm dao chặt củi chạy vào chém liên tiếp vào đầu ông Tiêm khiến ông gục tại chỗ, máu chảy lênh láng cả sân. Thấy vậy mọi người hoảng hốt hô hoán lúc đó Hương mới cầm dao bỏ đi.

Người nhà ông Tiêm vội vàng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã bị tử vong trên đường đi. Chưa dừng lại ở đó, Hương tiếp tục sang nhà hàng xóm gặp ai chém nấy, gặp em Lê Văn Duy vừa ra khỏi cổng thì cũng bị nhiều nhát dao của Hương chém vào đầu bị thương rất nặng trong tình trạng nguy kịch. Hiện Duy đang tích cực cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức ( Hà Nội).

Anh Nguyên Văn Hùng là người may mắn thoát chết nhưng cũng bị nhiều vết chém ở đầu, tay được bệnh viện Quỳnh Lưu cấp cứu kịp thời. Anh Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, vào thời gian trên, anh đi mua đồ sắm tết cho con nhỏ vừa về đến cổng thì bất ngờ bị Hương từ xa chay đến dùng dao chém liên tiếp vào đầu khiến anh trở tay không kịp. Vì Hương người cao to khỏe mạnh nên anh chỉ kịp chống đỡ.

Rất may vợ và mẹ anh hốt hoảng từ trong nhà lao ra ứng cứu. Người mẹ ôm ám sát lấy Hương còn vợ anh Hùng cướp được dao vứt ra ngoài, lúc này Hương mới chịu bỏ chạy. Ngay sau đó mọi người đưa anh Hùng đi cấp cứu.

Cảnh tang thương tại gia đình ông Tiêm - Ảnh: Xuân Bảy

Có mặt tại công an xã Quỳnh Giang vào chiều ngày 6-2, chúng tôi được anh Nguyễn Ngọc Đức- phó công an xã cho biết, nhận được thông tin, ban công an xã đã có mặt tại hiện trường, một mặt động viên gia đình bị hại đưa nạn nhân đi cấp cứu mặt khác cho ngừơi bám bám sát đối tượng Hương để khống chế không cho tiếp tục gây án đồng thời điện báo diễn biến vụ việc cho công an huyện Quỳnh Lưu.

Theo anh Đức, sau khi gây án Hương tiếp tục dùng đá ném người, gặp ai trên đường đi cũng uy hiếp đòi giết. Trong tay Hương luôn luôn cầm hai viên gạch không cho bất cứ ai đến tiếp cận. Ban công an xã phải dùng biện pháp nghiệp vụ, cho người nhà của Hương đến thuyết phục. Trong lúc thuyết phục, chờ cơ hội sơ hở của đối tượng công an đã khống chế từ phía sau lưng khiến Hương bị bất ngờ và phải chịu khuất phục còng số tám vào tay đưa về trụ sở công an xã.

Hiện đối tượng đang bị tạm giam và chờ kết quả giám định tâm thần để hoàn tất hồ sơ khởi tố.

Bàn thờ ông Tiêm - Ảnh: Xuân Bảy
Anh Hùng bị chém nhiều nhát vào đầu bàng hoàng kể lại vụ việc - Ảnh: Xuân Bảy

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang