Bắt nghi phạm dùng búa sát hại chủ nợ rồi đốt xác phi tang

Thứ Tư, 11/03/2020 21:06

|

(CAO) Do không có tiền trả nợ, Triệu Quang Trịnh (SN 1984, trú xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) đã lên kế hoạch giết chết chủ nợ, rồi đốt xác nạn nhân để phi tang.

Ngày 11-3, Cơ quan CSĐT (Công an TP.Hà Nội) đã bắt Triệu Quang Trịnh (SN 1984, trú xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Trước đó, chiều 7-3, một số người dân đi bộ tại khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, TP.Hà Nội) phát hiện 1 thi thể nữ giới chết trong tư thế nằm ngửa, nửa trên người bị biến dạng do cháy.

Ngay khi tiếp nhận tin báo sự việc, Đội Điều tra trọng án, Phòng CSHS (Công an TP.Hà Nội) đã phối hợp với Công an quận Hà Đông và các đơn vị nghiệp vụ khác khẩn trương vào cuộc điều tra. Kết quả điều tra cho thấy đây là vụ án mạng.

Đối tượng Triệu Quang Trịnh.

Quá trình khám nghiệm tử thi xác định, nạn nhân khoảng 25 – 30 tuổi, cao 1,48m, tóc ngắn, mặc quần dài cạp chun màu đen, quần bị kéo xuống đến đùi, thể trạng trung bình, trong tình trạng cháy than hóa nửa thân người.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định nạn nhân là chị N.T.H. (SN 1989, trú xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội).

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng gây án là Triệu Quang Trịnh.

Bước đầu, Trịnh khai do vay nợ khoảng 40 triệu đồng của nạn nhân và bị chị H. thúc ép nhiều lần không có tiền trả, nên đối tượng nghĩ cách giết chủ nợ để bịt đầu mối.

Chiều 6-3, Trịnh chuẩn bị sẵn chiếc búa đinh, sau đó hẹn chị H. đến gặp mình ở vườn hoa Nguyễn Trãi (quận Hà Đông). Lợi dụng lúc nạn nhân không để ý, Trịnh đã dùng búa đinh đập 2 nhát vào phần gáy của người phụ nữ khiến nạn nhân bất tỉnh, rồi lấy đi chiếc iPhone 6, dây chuyền vàng, đôi hoa tai của chị H.

Sau khi lấy tài sản của nạn nhân, Trịnh đã đi mua xăng rồi quay lại đốt xác chị H. nhằm gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang