Bắt nữ quái chuyên làm giả bệnh án tâm thần

Thứ Năm, 26/03/2020 17:32  | Trà My

|

(CATP) Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa bàn giao đối tượng truy nã Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1979, trú tại khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam từ Liêm, TP Hà Nội) cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Mai Anh đã thuê một số đối tượng làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện pháp y tâm thần Trung ương, Bệnh viện tâm thần Trung ương, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa… Sau đó, lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần của một số phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai Anh về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Đối tượng Nguyễn Thị Mai Anh

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Mai Anh đã nhanh chân bỏ trốn. Trong quá trình lẩn trốn, đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh quái để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan công an. Hỗ trợ đắc lực cho nữ quái này trong quá trình lẩn trốn là các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, nhiều kinh nghiệm đối phó với cơ quan chức năng. Nguyễn Thị Mai Anh còn liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh, thành phố để lẩn tránh sự phát hiện, truy bắt của lực lượng Công an.

Đáng chú ý, trong quá trình lẩn trốn, nữ quái này luôn mang theo 3 con nhỏ và người giúp việc, chỉ chọn các khách sạn tương đối sang trọng để tá túc và luôn dùng giấy tờ tùy thân của người giúp việc nhằm tránh lộ thân phận của mình…

Đến 0h20 ngày 25/3, tổ công tác Công an quận Đống Đa ập vào căn phòng trong một khách sạn hạng sang bắt giữ Nguyễn Mai Anh.

Hiện Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang thụ lý điều tra vụ án.

Truy nã
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang